Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Kinh nghiệm cần biết khi cải tạo nhà dân dụng

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
  Sửa nhà luôn được xem là một công việc rất khó khăn và thậm chí là phức tạp không kém gì xây mới, nhất là cải tạo nhà dân dụng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen sinh hoạt của cả gia đình bạn. Nhiều gia đình với mức thu nhập thấp thì việc sửa nhà chú trọng tiết kiệm và tối ưu. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc cũng như những chủ nhà có nhu cầu cải tạo nhà dân dụng, cải thiện không gian sống cho gia đình hiệu quả nhất.
   

  1. Tại sao cần phải cải tạo nhà dân dụng

  Như chúng ta đã biết, việc cải tạo nhà dân dụng ty có nhiều vấn đề phát sinh nhưng so với xây nhà mới vẫn có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Nếu ngôi nhà của bạn đang dần xuống cấp cũng như gặp phải các vấn đề dưới đây thì bạn nên tiến hành cải tại nhà ở càng sớm càng tốt.
   
  Mong muốn cải tạo nhà dân dụng xuất phát từ việc bạn  mua lại nhà cũ. Ngôi nhà này có kết cấu, nền móng vẫn khá tốt, tuy nhiên, bạn vẫn muốn tu sửa lại để ngôi nhà bạn sẽ ở mang một diện mạo đẹp hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình.
   
  Ngôi nhà mà bạn đang ở đã lỗi thời, nhàm chán và không còn đẹp mắt nữa bởi đã được xây dựng nhiều năm về trước. Bên cạnh đó, nhu cầu về không gian sử dụng càng ngày càng lớn nên không gian sống hiện tại chật hẹp, gây khó khăn trong sử dụng.

  Vấn đề có thể nói là quan trọng nhất đối với các thành viên trong căn nhà có lẽ là phong thuỷ. Đây cũng là lý do khá phổ biến vì sao chủ nhà muốn cải tạo căn nhà của mình. Nội thất được bố trí không hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến phong cách sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
   
  Ngôi nhà bị xuống cấp, xuất hiện một số hiện tượng như nứt tường, thiếu ánh sáng, thấm dột khi trời mưa, ẩm mốc,.. khá phổ biến và những điều này có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình bất cứ lúc nào và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gia đình bạn.

  >>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng, thần tốc bạn nên quan tâm.
   
  Kinh nghiệm cần biết khi cải tạo nhà dân dụng
  Cải tạo nhà dân dụng giúp không gian sống gia đình bạn thêm tiện nghi, thoải mái
   

  2. Cải tạo nhà dân dụng siêu tốc bao nhiêu tiền?

  2.1. Chi phí xin giấy phép

  Chi phí làm thủ tục và xin giấy phép xây dựng là khoản đầu tiên cần nói tới bởi yếu tố này quyết định việc bạn có thi công được hay không. Theo luật, trước khi xây dựng bất cứ công trình lớn nào thì chủ gia đình đều phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.
   
  Nếu gia đình bạn quá bận rộn và không có thời gian để làm một số thủ tục liên quan cũng như lên xã/ phường xác nhận thì bạn có thể cân nhắc dùng dịch vụ với giá khoảng 6 đến 15 triệu tùy theo quy mô và mức độ.
   
  Hơn hết, tùy vào từng mức độ cũng như yếu tố cố định hay tạm thời mà chủ gia đình nên tìm hiểu kỹ để xem xét việc cải tạo nhà dân dụng của mình cần những gì để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

  >>> Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này tại đây.
   

  2.2. Chi phí kiểm định hệ thống cũ

  Hiện nay, với nhu cầu sử dụng càng lúc càng lớn của hầu hết các gia đình thì nhiều chủ nhà muốn cải tạo nâng tầng nhà, xây thêm tầng hầm, phá tường, bố trí, phân chia lại không gian sống. Đây đều là những hạng mục thi công quan trọng và liên quan trực tiếp đến kết cấu cũng như hệ thống nền móng nhà. Vậy nên, để đảm bảo thi công, cải tạo vừa hợp lý vừa khả thi, gia đình cần chú ý bước kiểm định kết cấu này.
   
  Qua thời gian dài nhất định khi được sử dụng, căn nhà của bạn với hệ thống móng, cột rất có thể bị xuống cấp bởi các tác động về thời gian và của môi trường. Do đó, căn nhà không còn được đảm bảo về sức chống chịu khi phải đỡ thêm tầng hay hầm trên nền móng cũ.
   
  Do đó, để chắc chắn rằng hệ thống có thể được cải tạo theo ý muốn hay không, chủ nhà nên dành chi phí thuê đội ngũ hay đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm giúp kiểm định kết cấu.
   

  2.3. Chi phí thiết kế

  Chi phí thiết kế là bắt buộc phải tính đến khi cải tạo nhà. Sau khi cải tạo nhà dân dụng thì ai cũng muốn được thay một diện mạo mới mẻ, khang trang cho ngôi nhà. Vì vậy, đầu tư vào phần này là việc hoàn toàn cần thiết và hợp lý.
   
  Thiết kế một ngôi nhà mới sẽ dễ hơn so với việc thiết kế cho một ngôi nhà được cải tạo từ nhà cũ. Đương nhiên, các gia đình luôn muốn giữ lại tối đa thiết kế cũng như các món đồ trang trí cũ để tiết kiệm cũng như thân quen với gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình muốn thay đổi hoàn toàn vẻ đơn sơ, cũ kỹ thì  việc thiết kế lại có thể có chi phí tăng gấp bội. Chi phí thiết kế cải tạo sẽ có mức giao động từ 200 đến 250 nghìn đồng/m2, tùy vào yêu cầu cải tạo. 

  >>> Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.
   

  2.4. Chi phí thi công

  Cuối cùng và đặc biệt quan trọng trong việc cải tạo nhà dân dụng đó là tiền cho chi phí thi công. Thị trường xây dựng cũng như các đơn vị nhà thầu có rất nhiều mức giá tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, ở thị trường xây dựng vẫn có một khoảng trung bình là 3- 3.5 triệu trên mỗi m2 xây dựng cho công trình hoàn thiện. Lưu ý, gói thi công này gồm thợ và vật liệu xây dựng được mua từ chủ thầu.
   
  Trong các khoản chi cho cải tạo nhà dân dụng, phần chi phí thi công này chiếm ngân sách lớn nhất. Hiển nhiên, đây là khoản tổng hợp nên bạn hãy cân nhắc các khoản khác để thi công một cách hiệu quả nhất.

  >>>>Bạn đang quan tâm đến dịch vụ cải tạo sân thượng, biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng tiết kiệm!
   
  Kinh nghiệm cần biết khi cải tạo nhà dân dụng
  Có rất nhiều lưu ý quan trọng trong cải tạo nhà dân dụng

   

  3. Kinh nghiệm cải tạo nhà dân dụng

  Trên là những thông tin chúng tôi gửi đến mong các bạn có thể tham khảo và có bước chuẩn bị tài chính tốt nhất có thể. Sau đây, để có được những sự chuẩn bị sát sao nhất cũng như hiệu quả cao nhất trước, trong và sau quá trình cải tạo nhà dân dụng. Có một vài kinh nghiệm quan trọng mà chủ nhà cần chú trọng như sau.
   
  Nếu bạn có ý tưởng cải tạo nhà dân dụng của gia đình cao hơn 4m, tức là có nhu cầu cải tạo nâng tầng tầng 1, bạn nhất định phải tính toán đến tất cả các chi phí của việc xây hẳn một căn nhà mới. 
   
  Trong quá trình thi công, nếu chủ gia đình muốn có thêm bất cứ sự thay đổi nào về chủng loại vật liệu, nội thất khác so với dự tính ban đầu thì chắc chắn sẽ có phí phát sinh tăng hay giảm khác nhau nên việc định hướng ngay từ đầu, để ra một khoản chi sẵn sẽ thuận lợi hơn cho chủ nhà.
   
  Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về chi phí cải tạo nhà dân dụng cũng như các kinh nghiệm quý giá được tổng hợp lại. Hẳn sau khi đọc bài viết này của Hutra những chủ gia đình đang có ý định muốn cải tạo nhà dân dụng, cải thiện không gian sống sẽ tìm thấy được những lời khuyên hữu ích nhất.