Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Cải tạo sân thượng

Hiển thị 0 kết quả

Cải tạo sân thượng làm khu sinh hoạt, khu vui chơi,....đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Không chỉ giúp tận dụng không gian sử dụng một cách triệt để mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc xây mới hoàn toàn. Nếu như bạn chưa lựa chọn được biện pháp cải tạo phù hợp thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.
 
Không gian rộng rãi, mát mẻ trên sân thượng
Không gian rộng rãi, mát mẻ trên sân thượng
 
Sân thượng là phần mở rộng, ngoài trời hay là tầng cao nhất của một tòa nhà trên mặt đất. Vì ở vị trí cao nhất của một ngôi nhà nên sân thượng chính là nơi tiếp xúc với bầu trời đón nắng/gió thường xuyên. Đa số các hộ gia đình sử dụng không gian này để làm sân phơi quần áo hoặc bỏ trống.
 

1. Biện pháp cải tạo sân thượng tiết kiệm chi phí

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid, hạn chế đi lại, tiếp xúc nên nhiều gia đình đã cải tạo sân thượng thành khu sinh hoạt chung của gia đình, khu vui chơi cho trẻ nhỏ,....hoặc cơi nới diện tích, cải tạo thành phòng ngủ để đón thêm thành viên mới. Việc cải tạo sân thường là phương án thích hợp để tăng diện tích sử dụng ngôi nhà, tận dụng được không gian sống và tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 

1.1. Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

1.1.1. Vì sao nên cải tạo sân thượng thành phòng ngủ?

Đây là phương án được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất, giúp tối ưu không gian nhà ở có diện tích nhỏ hẹp khi có thêm thành viên mới. Nếu như nhà ở của bạn đã xây dựng từ lâu nhưng vẫn còn chắc chắn thì bạn hoàn toàn có thể cải tạo mái tôn thành sân thượng để xây dựng phòng ngủ.
"Hô biến" sân thượng thành phòng ngủ siêu chill
"Hô biến" sân thượng thành phòng ngủ siêu chill
 
Việc xây dựng một không gian sống riêng biệt sẽ giúp cho con cái của bạn phát huy và rèn luyện được tính tự lập. Mặt khác, đây cũng là môi trường lý tưởng để học tập và nghỉ ngơi. Ngoài ra, có khá nhiều gia đình cũng mong muốn có một không gian nghỉ ngơi vào cuối tuần cho khác thành viên nên họ đã tạo nên một khoảng không gian lãng mạn, hòa mình với thiên nhiên trong căn nhà của mình giữa thành phố tấp nập.
 

1.1.2. Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sử dụng các loại vật liệu nào?

Khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ, bạn hãy ưu tiên lựa chọn sử dụng các loại vật liệu nhẹ để giảm thiểu tối đa trọng lượng tác động lên phần móng nhà. Hãy dựng vách ngăn giả bằng thạch cao, nhôm kính,...thanh vì xây dựng tường gạch. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian trong quá trình thi công mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, tính thẩm mỹ và dễ dàng tháo dỡ khi không sử dụng tới.
 
Với phần trần nhà, bạn cũng sử dụng vật liệu nhẹ như trần thạch cao vì nó có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; hạn chế được các tác động xấu từ yếu tố thời tiết.
 
Thế nhưng, vật liệu thạch cao lại có nhược điểm là khi bị thấm nước sẽ bị ố vàng, ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của không gian sử dụng. Mặt khác, khả năng chịu lực kém nên không thể treo các vật nặng trên vách thạch cao; vách sẽ co lại, có các vết nứt nếu tiếp xúc với nền nhiệt độ cao thường xuyên. Do đó, khi lựa chọn sử dụng thạch cao thì bạn cần phải kiểm tra định kỳ, sửa chữa kịp thời khi phát hiện hư hỏng.
 
Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ thì không gian phòng ngủ phải được bố trí thêm nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí chiếu sáng cũng như làm mát bằng quạt; tận dụng tầm nhìn đẹp từ sân thượng để thư giãn. Thêm vào đó là trồng thêm cây xanh, giúp căn phòng ngủ trở nên hòa hợp với thiên nhiên và trong lành hơn.
 

1.1.3. Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

 
Cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
Cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
 
Vì là nơi cao nhất của ngôi nhà nên việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc để đảm bảo an toàn cũng như yếu tố phong thủy. Nếu có bất kỳ một tác động xấu nào cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí, các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:
 

1.2. Cải tạo sân thượng thành vườn 

1.2.1. 3 Phương án cải tạo sân thượng thành vườn

Cải tạo sân thượng thành vườn hay không gian xanh sẽ giúp bạn có một không gian tự nhiên để thư giãn, họp mặt bạn bè hay góp phần làm mát cho căn nhà. Có 3 phương án mà bạn có thể lựa chọn đó là:
 
Sân vườn sân thượng với nhiều cây xanh là một trong những phương án cải tạo sân thượng được nhiều người quan tâm. Sẽ bao gồm nhiều loại cây khác nhau: cây lớn và cây thấp được sắp xếp theo một chủ đề nhất định.
 
Sân thượng xanh mướt mắt cùng nhiều cây cảnh đẹp
Sân thượng xanh mướt mắt cùng nhiều cây cảnh đẹp
 
Khi thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng cần phải chú ý tới khả năng chống chịu của trần nhà; các loại cây cần phải đảm bảo tốc độ sinh trưởng chậm. Thiết kế vườn cây trên sân thượng thì cây lớn có thể bố trí độc lập tạo bóng mát hoặc phối hợp với cây thấp.
 
Thêm vào đó là sử dụng các loại vật liệu như đá, sỏi,...để thiết kế lối đi. Bạn cũng có thể sử dụng gỗ để làm sàn hoặc giàn hoa. Ưu tiên lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng, có thể lựa chọn nhiều hình thái khác nhau. Việc trồng nhiều loại cây khác nhau, tốc độ sinh trưởng mỗi cây khác nhau thì bạn cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên.
 
Bạn hãy cân nhắc việc cải tạo mái tôn thành sân thượng với không gian tiểu cảnh độc đáo, khác biệt. Đừng quên lấy nước làm yếu tố chính với hình ảnh hồ cá hoặc hòn non bộ. Hiện nay, mọi người thường sử dụng tiểu cảnh được lấy từ đá hoặc gỗ; tuy nhiên thiết kế tiểu cảnh từ gỗ và đá đòi hỏi sự tỉ mỉ, kết hợp hài hòa với không gian sân thượng.
 
Trồng rau sạch trên sân thượng
Nguồn cung rau sạch ngay trên sân thượng
 
Cải tạo sân thượng thành vườn rau được nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ làm đẹp, làm sạch không khí mà còn cung cấp cho gia đình một nguồn thực phẩm sạch. Khi lựa chọn phương án cải tạo này thì bạn hãy trồng trong các khay nhựa, chậu cây và chú ý tới côn trùng hại cây, các biện pháp bảo vệ,...
 

1.2.2. Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành vườn

2. Bí kíp cải tạo sân thượng nhanh chóng

Để quá trình cải tạo sân thượng diễn ra nhanh chóng, trước và khi cải tạo bạn cần phải chú ý tới các điều quan trọng sau:
 

2.1. Khảo sát, lên phương án cải tạo sân thượng

Dù cải tạo sân thượng hay bất kỳ hạng mục công trình nào thì bạn cũng cần phải khảo sát hiện trạng đầu tiên. Việc làm này tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn nắm được tổng thể hiện trạng công trình, đưa ra phương án cải tạo tối ưu nhất. Với những công trình khác nhau thì thời gian khảo sát cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, việc khảo sát sẽ dựa trên vị trí, hình dạng và kết cấu chịu lực.
 
Thực trạng sân thượng xuống cấp sau nhiều năm sử dụng
Thực trạng sân thượng xuống cấp sau nhiều năm sử dụng
 

2.2. Lên kế hoạch thiết kế và thi công

Việc phân chia bố cục và lên ý tưởng thiết kế là việc làm không kém phần quan trọng. Bố cục của 1 sân thượng đẹp cần phải có sự phân chia, sắp xếp một cách hợp lý. Cùng với đó là việc cân nhắc, xác định vị trí cải tạo, nơi nào đặt cửa sổ, vị trí trồng cây xanh,....đảm bảo sự hài hòa cho không gian sân thượng sau khi được cải tạo.
 

2.3. Dự trù kinh phí cải tạo sân thượng

Tùy thuộc vào từng phương án cải tạo sân thượng mà có mức chi phí khác nhau. Mức chi phí cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sẽ cao hơn từ 10 - 15% so với việc cải tạo thành sân vườn. Trong quá trình tính toán, dự trù chi phí cải tạo bạn cần dự trù thêm từ 3 - 5% các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình cải tạo.
 

2.4. Đảm bảo sự an toàn khi thực hiện cải tạo

Như đã nói ở trên, sân thượng là nơi cao nhất nên cần phải đảm bảo sự an toàn trước và sau khi cải tạo. Để đảm bảo sự an toàn, riêng tư thì bạn hãy xây dựng thêm mái che, lưới bảo vệ xung quanh.
 

2.5. Xử lý vấn đề chống thấm nước

 
Hutra đảm bảo năng lực thi công cải tạo sân thượng
Hutra đảm bảo năng lực thi công cải tạo sân thượng
 
Hãy lót sàn cho toàn bộ không gian sân thượng để hạn chế tình trạng chống thấm nước làm ảnh hưởng tới kết cấu của công trình xây dựng. Bên cạnh đó, việc lót sàn còn mang lại sự tinh tế, hài hòa cho tổng thể ngôi nhà, đồng bộ trong từng chi tiết kể cả các chi tiết nhỏ nhất.
 

2.6. Lựa chọn loại cây phù hợp

Việc trồng cây, bố trí cây trên sân thượng cần phải đảm bảo nguyên tắc và phù hợp với diện tích. Nếu diện tích hẹp thì hãy lựa chọn các loại cây leo hoặc trồng phân tầng hay thủy sinh…..Trường hợp, không gian sân thượng rộng thì bạn có thể thiết kế giàn treo, những chậu hoa, chậu cây to. Đảm bảo nguyên tắc khoảng cách, trồng xen kẽ nhau để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân thượng.
 

2.7. Yếu tố phong thủy

Tầng thượng là không gian thịnh dương nên bạn có thể trồng nhiều loại cây cối để cân bằng âm dương, mang tới sự cân bằng cho ngôi nhà. Thế nhưng, khi thiết kế cải tạo sân thượng thành sân vườn bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
 

3. Hutra - Đơn vị cải tạo sân thượng tại Hà nội uy tín, giá tốt

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Hutra - đơn vị thi công cải tạo chuyên nghiệp
Khách hàng tin tưởng lựa chọn Hutra - đơn vị thi công cải tạo chuyên nghiệp
 
Là một trong những đơn vị cải tạo sân thượng uy tín trên thị trường, Hutra là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà ở, sân thượng,....chắc chắn sẽ mang tới cho bạn giải pháp phù hợp với điều kiện tài chính và hiện trạng công trình xây dựng.
 
Hutra có đội ngũ kỹ sư, nhân viên thiết kế trẻ, nhiệt huyết; trách nhiệm cao với công việc; đảm bảo không gian sân thượng của bạn sau khi cải tạo sẽ độc đáo, mới mẻ. Quá trình cải tạo sân thượng luôn được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình. Đơn vị cũng thường xuyên cập nhật các phương án cải tạo mới, đáp ứng được xu thế hiện đại ngày nay cũng như yêu cầu khắt khe của khách hàng.
Công ty Hutra có ký kết hợp đồng với khách hàng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Trong bản hợp đồng sẽ có đầy đủ các thông tin về chi phí, thời gian thực hiện, trách nhiệm và quyền hạn của cả 2 bên. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện như các đơn vị khác.
Miễn phí 100% dịch vụ tư vấn, thiết kế. Mức giá cải tạo sân thượng tại Hutra vô cùng hợp lý, rẻ hơn từ 10 - 30% so với các đơn vị khác. Hơn nữa, đơn vị còn có các chính sách bảo hành sau khi hoàn thiện. Nếu khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công cải tạo sân thượng tại Hutra quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi không một nơi nào có.
 

Hutra trân trọng gửi đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ cải tạo nhà mới nhất 2023 của chúng tôi:

STT

Hạng mục

Chi tiết

ĐVT

ĐƠN GIÁ CẢI TẠO NHÀ (VNĐ)
Vật liệu thô Nhân công Tổng cộng
I CÔNG TÁC THÁO DỠ NHÀ
1 Đập phá bê tông m2 450.000 450.000
2 Đập tường gạch 110 (tường 220 nhân hệ số 1.8) m2 245.000 245.000
3 Đục gạch nền cũ m2 60.000 60.000
4 Tháo dỡ cửa m2 180.000 180.000
5 Đục gạch ốp tường m2 110.000 110.000
6 Tháo dỡ mái ngói m2 75.000 75.000
7 Dóc tường nhà vệ sinh m2 60.000 60.000
8 Dóc tường nhà cũ m2 55.000 55.000
9 Tháo dỡ mái tôn m2 65.000 65.000
10 Đào đất m3 280.000 280.000
11 Nâng nền m2 90.000 – 150.000 80.000 230.000
II BÊ TÔNG
1 Bê tông lót móng đá 4*6 m3 405.000 420.000 825.000
2 Bê tông nền đá 1*2 mác 200 m3 1.400.000 450.000 1.850.000
3 Bê tông cột, dầm, sàn đá 1*2 mác 300 m3 1.450.000 1.500.000 2.950.000
4 Ván khuôn m2 95.000 105.000 200.000
5 Thép ( khối lượng lớn 16.000đ/kg) kg 18.000 9.000 27.000
6 Gia cốt pha, đan sắt đổ bê tông cốt thép, xây trát hoàn thiện cầu thang m2 950.000 1.450.000 2.400.000
III XÂY + TRÁT (TÔ TƯỜNG)
1 Xây tường 110mm gạch ống m2 145.000 115.000 260.000
2 Xây tường 220mm gạch ống m2 324.000 160.000 484.000
3 Xây tường 110mm gạch đặc m2 175.000 95.000 270.000
4 Xây tường 220mm gạch đặc m2 350.000 180.000 530.000
5 Trát tường (trong nhà) m2 75.000 85.000 160.000
6 Trát tường (ngoài nhà) m2 75.000 105.000 180.000
IV ỐP + LÁT GẠCH
1 Láng nền (cán vữa nền nhà) chiều dày 2 – 4 cm m2 35.000 55.000 80.000
2 Láng nền (cán vữa nền nhà) chiều dày 5 – 10cm m2 70.000 65.000 135.000
3 Lát gạch chưa bao gồm vật tư gạch m2 15.000 95.000 110.000
4 Ốp gạch tường, nhà vệ sinh chưa bao gồm vật tư gạch lát m2 15.000 85.000 100.000
5 Ốp gạch chân tường nhà ốp nổi ốp chìm nhân hệ số 1.5 md 10.000 30.000 40.000
V LỢP MÁI
1 Lợp mái ngói m2 145.000 145.000
2 Lợp mái tôn m2 90.000 90.000
VI CƠI NỚI SÀN SẮT I, NHÀ KHUNG SẮT MÁI TÔN
1 Cơi nới sàn I Phụ thuộc vào yêu cầu vật liệu m2 1.100.000 - 1.350.000 450.000 - 850.000 1.550.000 - 2.200.000
2 Cửa sắt, hoa sắt chuồng cọp Liên hệ trực tiếp ( Tính theo kg hoặc m2)
VII NHÂN CÔNG THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC
1 Nhân công thi công điện m2
sàn
85.000 - 165.000 85.000 -165.000
2 Nhân công thi công nước Tính theo phòng vệ sinh, phòng bếp tính bằng ½ phòng vệ sinh Phòng 2.300.000 - 2.900.000 2.300.000 - 2.900.000
VIII SƠN NHÀ, SƠN TƯỜNG (SƠN NƯỚC + SƠN DẦU)
1 Sơn nội thất trong nhà 1 lớp lót, 2 lớp phủ m2 15.000 - 20.000 15.000 -20.000
2 Sơn ngoại thất ngoài nhà 1 lớp lót, 2 lớp phủ m2 20.000 -35.000 20.000 - 35.000
3 Nếu bả Matit công thêm 20.000 -:- 25.000 đ/ m2
IX TRẦN – VÁCH THẠCH CAO
1 Trần thả khung xương Hà Nội m2 145.000 – 155.000
2 Trần thả khung xương Vĩnh Tường m2 160.000 – 170.000
3 Trần chìm khung xương Hà Nội tấm Thái Lan m2 175.000 – 185.000
4 Trần chìm khung xương Vĩnh Tường tấm Thái Lan m2 18.000 – 190.000
5 Trần chìm khung xương Hà Nội tấm chống ẩm m2 185.000 – 195.000
6 Trần chìm khung xương Vĩnh Tường tấm chống ẩm m2 195.000 – 215.000
7 Vách thạch cao 1 mặt khung xương Hà Nội tấm Thái Lan m2 175.000 – 185.000
8 Vách thạch cao 1 mặt khung xương Vĩnh Tường tấm Thái Lan m2 185.000 – 195.000
9 Vách thạch cao 2 mặt khung xương Hà Nội tấm Thái Lan m2 215.000 – 225.000
10 Vách thạch cao 2 mặt khung xương Vĩnh Tường tấm Thái Lan m2 245.000 – 285.000
X CỬA, LAN CAN SẮT, NHÔM

1

Cửa nhôm

Cửa nhôm hệ 750 kính 5mm m2 870.000
Cửa đi hệ nhôm 1000mm kính m2 1.290.000
Cửa đi Xingfa - Nhôm Xingfa Việt Nam m2 2.090.000 - 2.290.000
Cửa đi Xingfa - Nhôm Xingfa nhập khẩu m2 2.190.000 - 2.390.000

2

Cầu thang

Lan can cầu thang sắt md 729.000 -930.000
Lan can cầu thang kính cường lực md 1.090.000 - 1390.000
Tay vịn cầu thang gỗ md 1.390.000

3

Cửa sắt

Cửa đi sắt hộp 4x8cm, dày 1.4mm, kính cường lực 8, 10mm, sắt mạ kẽm m2 1.349.000 - 1.549.000
Cửa đi sắt hộp 3x6cm, dày 1.4mm, kính cường lực 5mm, sắt mạ kẽm m2 1.190.000 - 1.290.000

4

Cửa cổng

Khung bảo vệ m2 529.000 - 629.000
Cửa cổng sắt hộp m2 1.349.000 - 1.449.000
Cửa cổng sắt mỹ nghệ m2 3.390.000 - 9.500.000
XI THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG
1 Đá đen bazan

Thi công đá cầu thang, mặt bếp, ngạch cửa, ốp đá mặt liền

m2 799.000
2 Đá đen Huế m2 869.000
3 Đá nâu Anh Quốc m2 1.090.000
4 Đá Kim Sa Trung m2 1.390.000
5 Đá đỏ Brazil m2 1.390.000

Ghi chú:

  • Đơn giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.
  • Đơn giá trên đối với những công trình có khối lượng lớn, mặt bằng thi công thuận lợi, có thể chuyển vật tư bằng xe tải, trong trường hợp công trình nhà trong ngõ hẽm, ngõ sâu, khu vực chợ, công trình có khối lượng nhỏ chúng tôi sẽ khảo sát công trình cụ thể và báo giá riêng.
  • Đơn giá cải tạo nhà chính xác hơn khi gia chủ và công ty thống nhất chủng loại vật tư, biện pháp thi công, khảo sát hiện trường thực tế.

 

Trên đây là các thông tin về cải tạo sân thượng, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp và đơn vị sửa chữa, cải tạo phù hợp. Liên hệ ngay tới Hutra để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn sử dụng dịch vụ của Hutra. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 294B, Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Phone: 093 452 9909
  • Email: hutra.santuongnhua@gmail.com
Hutra