Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Sửa nhà cũ thành mới - Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế lại nhà cũ giá tốt

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Sửa nhà cũ thành nhà mới mang đến nhiều lợi ích mà ít ai biết được như tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng,...Nếu bạn đang có ý định sửa nhà cũ thành nhà mới mà chưa lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, giá tốt thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây.

   

  1. Sửa nhà cũ thành mới là gì?

  Sửa nhà cũ thành nhà mới là việc nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hay điều chỉnh, thay đổi cơ cấu, hạng mục không gian nhà ở ban đầu. Sửa chữa nhà cũ có thể bao gồm việc thay đổi cả không gian nội - ngoại thất để tạo một không gian sống mới đẹp, hoàn hảo hơn.

  Sửa nhà cũ thành mới mang đến không gian sống hoàn hảo

  Sửa nhà cũ thành mới mang đến không gian sống hoàn hảo

   

  Sửa nhà cũ thành nhà mới đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay để tối ưu chi phí, thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, sự tiện nghi và hiện đại của không gian sinh hoạt.

   

  2. Khi nào nên sửa nhà cũ thành mới?

  Có rất nhiều lý do để sửa nhà cũ thành mới nhưng chủ yếu là xuất phát từ nhu cầu nâng cấp không gian sống của gia đình. Theo khảo sát, hầu hết mọi người muốn sửa chữa nhà cũ khi:

  • Ngôi nhà được xây dựng từ lâu, trải qua thời gian dưới sự tác động của yếu tố thời tiết như mưa, nắng, gió, bão,...khiến ngôi nhà bị xuống cấp và làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Một số hỏng hóc thường gặp đó là nứt tường, tường bị thấm, móng sụt lún, mái dột,...

  • Lối kiến trúc thiết kế đã cũ, nội thất trong nhà đã lỗi thời nên không còn phù hợp với sự phát triển của xã hội ngày nay.

  Không gian nhà ở xuống cấp trầm trọng

  Không gian nhà ở xuống cấp trầm trọng

   

  • Khi gia đình có thêm thành viên cần tăng diện tích để sinh hoạt. Lúc này cần phải sửa chữa để thay đổi kiến trúc, phân chia lại các phòng hoặc cơi nới thêm diện tích sinh hoạt để mọi người thỏa mái hơn.

  • Những ngôi nhà xây dựng ở ven sông, ven biển chịu tác động của sự thay đổi thiên nhiên. Ví dụ như bị ngập vào mùa mưa do nền nhà thấp, nhiệt độ trong nhà nóng hơn bên ngoài vào mùa hè,...Vì thế rất cần để sửa chữa để hạn chế tác động của thiên nhiên.

  • Yếu tố phong thủy không được đảm bảo nên gia chủ muốn thay đổi để có thêm nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

  • Chủ nhà muốn thay đổi diện mạo, thay đổi cấu trúc, thêm/bớt một số hạng mục trong không gian nhà ở,...

   

  3. Lợi ích khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

  Việc sửa chữa nhà cũ thành mới sẽ đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn được an toàn, mang đến diện mạo mới cho căn nhà; khắc phục được các vấn đề ảnh hưởng tới sự vững chắc. Vậy nên, vì tính chất quan trọng của ngôi nhà mà bạn cần phải nắm rõ tình trạng hiện tại của ngôi nhà để kịp thời sửa chữa tránh làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

  Lợi ích khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

  Lợi ích khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

   

  Khi sửa chữa nhà cũ thành nhà mới sẽ mang tới các lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí từ 50 - 65% so với việc xây mới

  • Mang đến một không gian sống lý tưởng, hiện đại, tiện nghi và đầy đủ hơn

  • Rút ngắn được thời gian thi công do tận dụng được những hạng mục, cấu trúc, thiết kế nhà cũ.

  • Lưu giữ được không gian, kỷ niệm của các thành viên trong gia đình.

   

  4. Các hạng mục sửa nhà cũ thành mới

  Thông thường, kiến trúc của những ngôi nhà cũ hiện nay được bố trí theo cách truyền thống nên ít nhiều có sự bất cập và gia chủ muốn sửa chữa. Việc sửa nhà cũ sẽ giúp thay đổi không gian như tăng khả năng lấy sáng, giảm tù túng,....

  Các hạng mục sửa nhà cũ sẽ được kiến trúc sư và gia chủ thỏa thuận cụ thể dựa trên mức độ xuống cấp của ngôi nhà, chi phí để có phương án tốt nhất. Đồng thời cũng dựa trên nhu cầu, mong muốn của gia chủ như sửa lại bếp, cầu thang,...

  Về cơ bản, sửa nhà cũ gồm có các hạng mục sau:

  • Sửa chữa lại kết cấu nhà ở để mở rộng diện tích; có thể mở rộng diện tích khi sửa nhà diện tích nhỏ hoặc xây thêm tầng.

  • Nâng cấp nội thất hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình

  • Sửa lại nền nhà, móng nhà để tránh sụt lún, nứt vỡ nền nhà,...

  • Sửa cầu thang cũ, lắp thang máy

  • Sửa lại tường bằng cách trát lại, chống thấm; sửa tường chịu lực,....

  • Sửa trần nhà thấp hay dột, thấm,...

  • Sửa mái nhà như chống thấm, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái,...

  • Sửa chữa sự cố thấm, dột, nóng do kết cấu nhà cũ nát

  • Sửa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,...

   

  5. Kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới

  5.1. Sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

  Nhà cấp 4 là kiểu nhà ở phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà mới bạn có thể thay đổi kết cấu ngôi nhà, loại bỏ những bức tường bê tông chắc chắn để tạo sự thông thoáng. Cần phải thiết kế lại nhà cũ và đảm bảo việc phân bổ diện tích các phòng hợp lý.

  Sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

  Sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

   

  Nếu như bạn muốn mở thêm cửa sổ hay cửa chính thì chọn vị trí thoáng, không có các nhà bên cạnh che chắn để nhà được thoáng hơn. Bên cạnh đó, cần phải sơn lại tường, sửa chữa lại hệ thống điện nước,...

   

  5.2. Sửa nhà tập thể cũ

  Tại các thành phố lớn luôn có hệ thống nhà tập thể. Theo thời gian, nhà tập thể cũng xuống cấp, bí bách làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình. Vậy nên, giải pháp sửa chữa nhà tập thể cũ được coi là giải pháp để tăng thêm nguồn sáng, giảm sự bí bách.

  Sửa nhà tập thể cũ

  Sửa nhà tập thể cũ

   

  Khi sửa chữa nhà tập thể cũ cần có phương án sửa chữa phù hợp. Đừng quên lắp đặt hệ thống đèn tại khu vực thiếu sáng như nhà bếp, nhà vệ sinh hay những khu vực bị che khuất.

  8 điều cần chú ý khi sửa nhà tập thể cũ:

  • Tổ chức lại không gian sinh hoạt chung

  • Thiết kế lại không gian để gần gũi hơn với thiên nhiên

  • Tạo sự thông thoáng thông qua việc loại bỏ các bức tường giữa các gian phòng khách, nhà bếp,...

  • Tạo ấn tượng với màu sắc, mảng khối

  • Chú trọng vào sự đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

  • Chú ý đến vấn đề chống thấm để tránh tình trạng nứt, mốc tường và trần nhà

  • Giải pháp hút mùi cho bếp, thông gió tự nhiên

  • Nâng cấp, cải tạo nội thất trong nhà

   

  5.3. Sửa nhà ống cũ thành nhà mới

  Nhà ống bị xuống cấp sẽ gặp phải nhiều vấn đề như ánh sáng làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt, làm việc,...của các thành viên trong gia đình. Nhiều khu vực nhà ở bị ẩm thấp, tối tăm do không tận dụng được nguồn sáng tự nhiên.

  Sửa nhà ống cũ thành mới

  Sửa nhà ống cũ thành mới

   

  Lúc này, bạn cần phải thiết kế sửa chữa nhà cũ, nâng cấp bằng cách khuếch đại ánh sáng trong nhiều không gian nhờ năng lượng chiếu sáng từ đèn hoặc bố trí cửa sổ cho trần nhà. Điều này, giúp mở rộng phạm vi thu nhận ánh sáng, tiết kiệm chi phí.

   

  5.4. Sửa nhà 2 tầng cũ thành mới

  Nhà 2 tầng có kết cấu móng, hệ thống khung, cột, dầm vô cùng kiên cố và vững chãi. Vì thế, việc sửa nhà cũng khá đơn giản và thuận lợi. Khi sửa nhà cũ 2 tầng thành nhà mới đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sửa chữa nhiều hạng mục dựa trên tình hình cụ thể của ngôi nhà từ cấu trúc tổng thể cho đến cầu thang, cửa sổ, đồ nội thất,...cho đến sơn sửa tường nhà.

  Sửa nhà ống cũ thành mới

  Sửa nhà 2 tầng cũ thành mới

   

  5.5. Sửa nhà cũ chung cư

  Nhà ở chung cũ cũng bị xuống cấp và hỏng hóc sau một thời gian sử dụng nên rất cần sửa chữa, cải tạo. Có không ít người lo lắng về việc nhà chung cư khó có thể sửa chữa do liên quan đến vấn đề hợp đồng. Nhưng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế lại nhà cũ thì mọi vấn đề đều được giải quyết.

  Sửa nhà chung cư cũ

  Sửa nhà chung cư cũ

   

  Sửa chữa nhà cũ chung cư sẽ chú trọng đến các vấn đề như kết cấu nội thất, sửa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,...Ngoài ra, còn có một số lưu ý như:

  • Màu sơn tường chung cư: Ưu tiên lựa chọn màu sơn tươi sáng như màu kem để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi.

  • Trần chung cư: Thi công trần thạch cao giật cấp với hệ thống đèn chiếu sáng giúp ngôi nhà lung linh hơn.

  • Lát sàn gỗ: Sàn gỗ giúp không gian nhà ở sang trọng, sạch sẽ và hiện đại hơn.

   

  5.6. Sửa chữa biệt thự cũ

  Biệt thự là kiểu nhà ở đặc trưng của giới thượng lưu. Tuy có diện tích lớn, sở hữu nội thất cầu kỳ, sang trọng nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị xuống cấp như những loại nhà ở khác và cần được cải tạo, sửa chữa. Vì tính chất phức tạp, diện tích rộng nên việc sửa chữa biệt thự cũ cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm thì mới có được phương án tối ưu nhất.

  Sửa chữa biệt thự cũ thành mới

  Sửa chữa biệt thự cũ thành mới

   

  6. Lưu ý khi sửa nhà cũ thành nhà mới

  Sửa nhà cũ thành nhà mới không phải là chuyện đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, chi phí khi sửa chữa nhà cũ bạn cần lưu ý những điều sau:

  Cần có bản thiết kế lại nhà cũ chi tiết: Trước khi tiến hành sửa chữa nhà thì cần phải thiết kế chi tiết lại không gian nhà ở. Bản thiết kế càng chi tiết thì việc thi công càng nhanh chóng, tiết kiệm tiền bạc.

  Cần chuẩn bị và dự trù chi phí: Lập bảng dự toán chi phí đầy đủ các hạng mục sửa nhà cũ thành mới sẽ giúp bạn chuẩn bị chi phí sửa chữa tốt nhất. Khi chuẩn bị chi phí bạn cần dự trù thêm khoảng 5% tổng chi phí sửa chữa để sử dụng khi phát sinh, biến động giá vật tư thị trường.

  Yếu tố phong thủy: Khi sửa chữa nhà không nên bỏ qua và xem nhẹ yếu tố phong thủy vì sẽ ảnh hưởng tới sự may mắn, tài lộc của gia đình. Hãy chú ý đến việc bố trí cửa chính, hướng phòng, đồ nội thất,...hợp với phong thủy của gia chủ. Nếu đơn vị sửa chữa nhà cũ thi công không đúng nguyên tắc phong thủy thì bạn cần phải góp ý thẳng thắn.

  Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà cũ uy tín: Các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo được tiến độ sửa chữa, chi phí và chất lượng công trình. Hơn nữa, họ còn có chính sách bảo hành hạng mục thi công nên bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nhà ở.

   

  7. HUTRA - Đơn vị thiết kế, sửa chữa nhà cũ Hà Nội

  Có rất nhiều đơn vị sửa nhà cũ tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh,...nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng. Một trong những địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn đó là HUTRA. Với nhiều năm kinh nghiệm, HUTRA cam kết:

  HUTRA - Đơn vị thiết kế, sửa chữa nhà cũ Hà Nội

  HUTRA - Đơn vị thiết kế, sửa chữa nhà cũ Hà Nội

   

  • Đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình

  • Được sự tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm

  • Có đầy đủ hợp đồng, bảng giá chi tiết, công khai và minh bạch

  • Mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng trọn gói dịch vụ

  • Có bảo hành công trình sửa chữa nhà cũ

  • Ngoài ra, HUTRA còn cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa, thiết kế nhà ở khác.

  Lựa chọn và sử dụng dịch vụ sửa nhà cũ thành nhà mới của HUTRA chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Liên hệ hotline 0934 529 909 để được báo giá và tư vấn chi tiết nhất