Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Chi phí nâng cấp, sửa nhà cấp tốc cấp 4 thành nhà 2 tầng chi tiết 2022

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
  Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Nó vừa giúp đổi mới không gian sống lại vẫn lưu giữ lại được những kỷ niệm của ngôi nhà cũ. Vậy cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì trong quá trình sửa chữa. Để có câu trả lời hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.
   

  1. Tại sao nên cải tạo nhà cấp tốc cấp 4 thành nhà 2 tầng?

  Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay bởi nó sẽ giúp thay đổi được không gian sống và giúp tiết kiệm thời gian so với việc xây dựng một không gian mới. Việc nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở khu vực nông thôn hoặc gia đình có chi phí thấp.
   
  Nếu xây dựng một ngôi nhà 2 tầng mới, khang trang tốn một khoản khá lớn. Đặc biệt có những gia đình phải tích góp một thời gian rất lâu mới có thể xây dựng được ngôi nhà mới. Lựa chọn phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 35-50% chi phí xây dựng. Khi đó bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một ngôi nhà 2 tầng như mong muốn.

  >>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.
   
  Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Nên lưu ý gì?
  Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng 
   

  2. Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

  Để sữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng các đơn vị thi công sẽ thực hiện theo những bước cơ bản sau:
  • Bước 1: Sau khi khách hàng yêu cầu cải tạo nhà với đơn vị thiết kế, các kiến trúc sư của đơn vị đó khảo sát, phân tích và lên ý tưởng cải tạo.
  • Bước 2: Thiết kế chi tiết bản vẽ theo từng hạng mục cụ thể.
  • Bước 3: Lên kế hoạch cụ thể và đề ra các phương án thi công cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.
  • Bước 4: Báo giá sửa chữa với khách hàng.
  • Bước 5: Sau khi thống nhất về phương án và kế hoạch sửa chữa đội ngũ thi công bắt đầu công việc.


  >>>>Bạn đang cần cải tạo nhà? Bảng báo giá cải tạo nhà cũ thành mới chất lượng!

   

  3. Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

  Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hết chi phí bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra. Tuỳ thuộc vào diện tích thi công, giá thành của các loại vật tư sử dụng mà chi phí cải tạo sẽ khác nhau. Theo ước tính thông thường, chi phí khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sẽ dao động khoảng 200 - 300 triệu đồng. So với việc xây dựng mới một ngôi nhà 2 tầng với cùng diện tích xây dựng thì chi phí tiết kiệm khoảng 50%.

  >>>>Xem thêm cải tạo nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!
   
  Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Nên lưu ý gì?
  Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng tiết kiệm khoảng 50% so với việc xây mới
   

  4. Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

  Sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng không phải dễ dàng nhưng cũng không quá phức tạp nếu như bạn nắm vững những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng mà bạn không nên bỏ qua.
   

  4.1. Kiểm tra kết cấu của nhà cấp 4

  Các căn nhà cấp 4 nếu được xây dựng thời gian dài việc đầu tiên khi nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì cần kiểm tra lại toàn bộ kết cấu của ngôi nhà như móng tường, cột, dầm… Bạn nên tham khảo lại bản vẽ thiết kế của mẫu nhà cấp 4 định sửa hoặc thuê kỹ sư có kinh nghiệm tư vấn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
   
  Sau khi nhìn vào bản vẽ kỹ sư sẽ tư vấn cho bạn nên xem cần phải thay đổi và sửa chữa những gì. Với những bộ phận vẫn có thể giữ lại được thì không cần sửa chữa để tiết kiệm chi phí.
   

  4.2. Triển khai theo bản vẽ thiết kế mới

  Bản vẽ thiết kế mới sẽ được hình thành dựa trên bản vẽ thiết kế cũ. Khi đó bạn có thể xây dựng thêm không gian ở bên ngoài hoặc thay đổi lại cấu trúc bên trong để giúp cho căn nhà thêm sinh động và rộng rãi hơn. 
   
  Lưu ý những phần như cột hoặc dầm nhà thì không nên thay đổi vì nó có thể làm ảnh hưởng tới độ bền chắc của ngôi nhà.
   

  4.3. Xin giấy phép xây dựng 

  Để hoàn tất và đầy đủ mọi thủ tục để thi công thì bạn cần phải xin giấy phép để tránh rắc rối có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Đối với việc sửa chữa nhà cấp 4 mà không nâng cấp chiều cao, thay đổi diện tích hoặc kết cấu thì có thể xin giấy phép xây dựng tại phường, còn tất cả các trường hợp còn lại phải xin giấy phép tại quận. 
   
   >>>>Bạn muốn cải tạo sân thượnghãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !
   
  Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Nên lưu ý gì?
   Xin giấy phép xây dựng khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

   

  4.4. Cân đối về nguồn tài chính

  Khi đã có bản vẽ thiết kế mới bạn nên cân đối lại nguồn tài chính của mình xem có đủ để thực hiện sửa chữa theo kế hoạch đề ra hay không. Nếu không có đủ tài chính thì cần xem xét và cắt giảm phần nào đó để phù hợp với nguồn kinh phí hiện có của gia đình mình. 
   
  Để tính toán được chi phí bạn nên nhờ bên nhà thầu thi công làm dự toán kinh phí để có bảng giá chi tiết nhất.
   

  4.5. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

  Để tránh trường hợp xảy ra nhưng rủi ro và sai sót trong quá trình sửa chữa nên lựa chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân hoặc tìm kiếm trên mạng internet để lựa chọn được nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp nhất.
   
   
  Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Nên lưu ý gì?
  Hutra tự hào là một đơn vị cải tạo nhà cấp 4 uy tín và chuyên nghiệp

   

  5. Hutra - Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng uy tín chuyên nghiệp 

  Lựa chọn một đơn vị cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng uy tín không phải là điều dễ dàng, bởi hiện đang có rất nhiều nhà thầu nhận thiết kế, thi công nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng bạn có thể tham khảo ngay công ty Hutra. Đây là một trong những đơn vị thi công xây dựng uy tín và đáng tin cậy trên thị trường hiện nay.
   
  Công ty cam kết đảm bảo thi công chất lượng, đúng tín độ và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

  >>>>Bạn nên xem thêm dịch vụ cải tạo nhà vệ sinh tốt nhất, không nên bỏ lỡ!
   
  Qua bài viết trên của Hutra chắc hẳn đã giúp các bạn có câu trả lời cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền. Việc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đòi hỏi phải có sự chính xác cao. Vì vậy bạn cần tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công xây dựng đảm bảo chất lượng nhất nhé