Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT cần lưu ý những gì?

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
  Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT tăng trong thời gian gần đây. Thay vì sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà gác lửng thì nhiều người đã chọn việc sửa chữa thành nhà lầu khung BTCT để tăng diện tích sử dụng, phù hợp với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện nay ngày nay.
   
  Vậy, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ có trong nội dung thông tin bài viết dưới đây.
  Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT cần lưu ý những gì?
  Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT cần lưu ý những gì?
   

  1. Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT cần lưu ý những gì?

  BTCT là từ viết tắt của bê tông cốt thép. Những ngôi nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng, không đủ diện tích để sinh sống và làm việc nên nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung bê tông cốt thép để đảm bảo sự chắc chắn, kéo dài tuổi thọ công trình.
   
  Quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT không hề đơn giản, nó giống như việc bạn thay mới hoàn toàn cho không gian nhà cấp 4. Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà khung bê tông cốt thép bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  >>> Dịch vụ cải tạo nhà cũ giá rẻ, uy tín chất lượng nhất bạn nên quan tâm!
   

  1.1. Chỉ giữ lại 4 vách tường bao quanh nhà

  Trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT gia chủ cần phải kiểm định chất lượng của nền móng cũ để xem xét việc có thể cải tạo thành nhà lầu được hay không. Nếu như căn nhà của bạn đang xuống cấp, gặp vấn đề về kết cấu móng nhà thì cần phải xử lý triệt để trước khi bắt đầu thi công các chi tiết mới.
   
  Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà lầu khung bê tông cốt thép cần phải có nền móng vững chắc, chịu lực tốt. Do đó, sau khi kiểm định chất lượng, hiện trạng của căn nhà cấp 4 thì gia chủ chỉ nên giữ lại 4 vách tường nhà xung quanh. Tất cả các chi tiết khác nên phá bỏ để xây dựng phần nhà mới phù hợp với thiết kế và đảm bảo được tuổi thọ của công trình xây dựng.
   

  1.2. Làm thêm móng, cột và đà

  Làm thêm các móng đơn cho móng nhà cấp 4 trước khi cải tạo
  Làm thêm các móng đơn cho móng nhà cấp 4 trước khi cải tạo
   
  Với việc chỉ giữ lại các vách tường bao quanh thì chắc chắn bạn sẽ phải đầu tư thêm móng đơn, các cột và đà để tăng sự chắc chắn, khả năng chịu lực cho ngôi nhà của bạn. Việc xác định số lượng móng, cột và đà cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của các kiến trúc sư, kỹ sư hay một đơn vị chuyên môn thực hiện. Dựa vào sự tư vấn của đơn vị chuyên về kết cấu nhà ở, cải tạo nhà ở sẽ giúp bạn yên tâm hơn và công trình của bạn sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
   
  Móng đơn là loại móng chuyên được sử dụng trong các trường hợp cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT vì sự linh hoạt, phù hợp với mọi mục đích xây dựng; hơn nữa còn giúp tiết kiệm chi phí.

  >>>> Bạn đang quan tâm đến cải tạo nhà cấp 4 cũ, Hutra sẽ đồng hành cùng bạn!
   

  1.3. Gia cố liên kết tường cũ và hệ kết cấu mới

  Khi thực hiện xong công đoạn thêm móng đơn, cột và đà cần thiết thì gia chủ cần phải chú ý tới việc gia cố liên kết giữa các bức tường cũ được giữ lại để cải tạo và hệ thống kết cấu mới. Nhờ đó, khung mới được chắc chắn và an toàn hơn.
   
  Các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc liên kết bằng cách cấy ghép bê vào bê tông nên các mối liên kết được bền chắc, không bị phá vỡ kết cấu vững chắc của cả ngôi nhà. Phương thức gia cố liên kết bằng cách này vào hệ thống kết cấu mới được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, lên tầng và điển hình nhất là việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung bê tông cốt thép.
   

  1.4. Sử dụng các loại vật liệu xây dựng nhẹ

  Sử dụng các loại vật liệu xây nhà nhẹ
  Sử dụng các loại vật liệu xây nhà nhẹ
   
  Không có gì có thể đảm bảo kết cấu  phần móng của nhà cấp 4 đủ chắc chắn để nâng đỡ, chịu lực khi được cải tạo nâng tầng. Chính vì thế, các gia đình hãy ưu tiên việc lựa chọn và sử dụng các loại vật liệu xây dựng nhẹ như khung thép tiền chế, sàn giả vạch thạch cao hay cemboard,...
   
  Sử dụng vật liệu nhẹ giúp giảm tại cho nền móng, tiết kiệm chi phí gia cố, rút ngắn được thời gian thi công. Không những thế, chi phí mua các loại vật liệu nhẹ này cũng rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo được chất lượng, thích hợp với các công trình nâng tầng.

  >>>>Bạn đang quan tâm đến dịch vụ cải tạo sân thượng, biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng tiết kiệm!
   

  2. Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT giá rẻ nào uy tín?

  Hutra là địa chỉ cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT uy tín, nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực của khách hàng. Đây là đơn vị uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng; nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, cải tạo nhà ở chắc chắn sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với hiện trạng nhà cấp 4 của bạn.
  Xây Nhà Nhanh - Đảm bảo tiến độ cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT
  Hutra - Đảm bảo tiến độ cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT
   
  Đội ngũ kỹ sư xây dựng, nhân viên thi công có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm cao với công việc; đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT như đã cam kết với khách hàng. Mức chi phí hợp lý, công khai; có ký kết hợp đồng đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cam kết không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào trong quá trình thi công. Hutra có bảo hành các công trình sửa chữa, cải tạo nhà ở nên khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín này.
   
  Mong rằng, các thông tin có trong bài viết trên đây về cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu BTCT sẽ giúp ích bạn. Quý khách hàng còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới Hutra để được tư vấn và lựa chọn giải pháp cải tạo phù hợp.