Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Cách tính chi phí cải tạo nhà đơn giản và chuẩn xác

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Chi phí luôn là vấn đề mà mọi người đặc biệt quan tâm khi có nhu cầu xây sửa nhà ở. Dưới đây, Hutra sẽ hướng dẫn cách tính chi phí cải tạo nhà đơn giản và cho kết quả chuẩn xác để mọi người có thể dự trù ngân sách trước khi bắt đầu thiết kế thi công. Mời các bạn cùng tham khảo thêm.

   

  Chi phí cải tạo nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm

  Chi phí cải tạo nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cải tạo nhà

  Bất kỳ căn nhà nào theo thời gian sử dụng đều không tránh khỏi bị xuống cấp, hư hỏng và cần phải tiến hành cải tạo để đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Lúc này, bài toán chi phí vẫn luôn khiến nhiều người cảm thấy đau đầu. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

  • Kiến trúc và quy mô ngôi nhà: Nhà có kiến trúc phức tạp, nhiều chi tiết theo phong cách cổ điển sẽ tốn kém hơn nhà thiết kế đơn giản, hiện đại. Diện tích càng lớn thì càng tốn kém vì sẽ cần số lượng vật liệu và thuê nhân công nhiều hơn.

  • Điều kiện thi công: Bao gồm vị trí, địa hình, đường xá,... Nhà nằm ở khu vực trung tâm, dễ dàng tiếp cận sẽ mất ít tiền cải tạo hơn nhà ngõ hẻm, khó đi lại và vận chuyển vật liệu.

  • Vật tư xây dựng: Giá vật tư chiếm tỷ trọng lớn trong tổng ngân sách cải tạo nhà. Nó thay đổi tùy vào từng thời điểm, chất lượng, thương hiệu và nhà cung cấp.

  • Vị trí nhà: Cải tạo nhà ở thành phố sẽ chênh lên cao hơn so với nhà nông thôn. Bởi giá vật liệu, nhân công có sự khác nhau.

  • Đơn vị nhà thầu: Những đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra giá cạnh tranh, tương xứng với chất lượng công trình. Còn nhà thầu kém uy tín chi phí rẻ nhưng khó đảm bảo độ bền đẹp của ngôi nhà cũng như tiến độ thi công.

  Số tiền sửa sang nhà cửa tùy thuộc vào nhiều yếu tố

  Số tiền sửa sang nhà cửa tùy thuộc vào nhiều yếu tố

  2. Hướng dẫn cách tính chi phí cải tạo nhà

  2.1. Xác định và liệt kê các hạng mục cần cải tạo

  Đầu tiên, bạn phải xác định rõ hạng mục cần cải tạo, đo đạc diện tích của từng khu vực như tường, trần nhà, sàn, phòng bếp, hệ thống điện nước,... Sau đó, liệt kê đầy đủ vào giấy để tránh thiếu sót hoặc nhầm lẫn trong quá trình thiết kế thi công. Việc này rất cần thiết, bạn có thể nhờ người có chuyên môn đến khảo sát và tư vấn thêm xem hạng mục nào nên sửa chữa.

  2.2. Tìm hiểu giá vật liệu và nhân công

  Hãy dành thời gian tìm hiểu về giá vật tư và thuê nhân công tại địa phương để ước tính số tiền cần chi trả. Tham khảo giá ở một vài nơi khác nhau để so sánh, tránh tình trạng bị “chặt chém” do không nắm rõ giá mặt bằng chung. Tuy nhiên, cũng đừng ham rẻ mà chọn phải chỗ kém uy tín gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

  2.3. Tính chi phí cho từng hạng mục

  Bước thứ 3 trong cách tính chi phí cải tạo nhà là ước tính giá cho từng hạng mục dựa vào giá vật tư và thuê nhân công. Chẳng hạn như sau: Diện tích sàn nhà 100m2, giá vật liệu 200.000đ/m2. Tổng chi phí sửa sàn nhà là 200.000đ x 100m2 = 20.000.000đ.

  Cần tính toán chi phí cho từng hạng mục cải tạo

  Cần tính toán chi phí cho từng hạng mục cải tạo

  Hay nhà 1 tầng thì chi phí cơi nới tầm 5 - 10 triệu/m2. Bao gồm tiền thiết kế, thi công, vật liệu và hoàn thiện. Như vậy, muốn mở rộng thêm 10m2 cần khoảng 50 - 100 triệu đồng. Nhà cao tầng thì chi phí cao hơn khoảng 50% so với nhà 1 tầng, 7.5 - 12.5 triệu/m2

  2.4. Dự trù thêm khoản phát sinh

  Khi cải tạo nhà, chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi nên gia chủ cần dự trù thêm để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Dưới đây là một số khoản phát sinh thường gặp:

  • Tiền vận chuyển đồ dùng, vật tư đến nơi thi công; phụ thuộc vào khoảng cách, trọng lượng và kích thước của đồ đạc, vật tư.

  • Phí xin giấy phép cải tạo nhà từ cơ quan chức năng trong trường hợp nhà ở khu đô thị.

  • Thuê kiến trúc sư bên ngoài để thiết kế cho ngôi nhà của mình.

  • Chi phí xử lý rác thải phát sinh trong quá trình thi công.

  • Tiền mua bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong quá trình thi công.

  2.5. Tổng hợp tất cả các chi phí

  Cuối cùng, cộng tổng tất cả các khoản phía trên lại với nhau để biết số tiền cần chi trả cho việc sửa sang lại nhà ở. Chuẩn bị dư ra một chút, hỏi vay người thân để phòng trường hợp phát sinh ngoài kế hoạch. Tránh việc đang thi công dang dở lại hết tiền làm gián đoạn tiến độ công việc.

  Hutra chuyên nhận cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

  Hutra chuyên nhận cải tạo nhà trọn gói giá rẻ

  Hoặc tốt nhất, bạn nên thuê dịch vụ cải tạo nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Hutra. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, Hutra đã và đang tiếp nhận thiết kế thi công hàng trăm hạng mục xây dựng lớn nhỏ. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn phương án cải tạo tối ưu, chất lượng công trình đảm bảo, tiến độ nhanh chóng. Đặc biệt, báo giá dịch vụ cải tạo nhà trọn gói cạnh tranh, cam kết không phát sinh phụ phí ngoài hợp đồng.

  Hy vọng, với cách tính chi phí cải tạo nhà trên đây sẽ giúp các bạn biết được số tiền cần chuẩn bị và có sự chủ động hơn. Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu thuê dịch vụ cải tạo nhà, quý khách vui lòng liên hệ đến Hutra: 093.452.9909 để được nhân viên tư vấn miễn phí!