Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

[Cập nhật] Xu hướng sửa nhà cấp 4 mái ngói MỚI NHẤT

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

   

  Theo thời gian những ngôi nhà cấp 4 mái ngói sẽ cũ kỹ, xuống cấp và thiếu tiện nghi. Và giải pháp được nhiều người lựa chọn lúc này đó là sửa nhà cấp 4 mái ngói để tăng giá trị thẩm mỹ, tiện nghi và tiết kiệm chi phí. Khi sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 mái ngói có rất nhiều điều phải quan tâm và chú ý. Chi tiết sẽ có trong nội dung thông tin dưới đây.

  1. 3 lợi ích khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói mang đến nhiều lợi ích, không chỉ giúp tối ưu chi phí, không gian sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên hay không nên sửa nhà cấp 4 mái ngói.

   

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói mang đến nhiều lợi ích

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói mang đến nhiều lợi ích

  1.1. Tiết kiệm chi phí

  Với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp thì việc cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói là sự lựa chọn tối ưu nhất. So với việc xây mới thì việc sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 50 - 60% chi phí.

  Ngôi nhà cấp 4 mái ngói sau khi sửa chữa sẽ có diện mạo như ý, hiện đại, hợp xu hướng khiến không ít người nghĩ rằng ngôi nhà được xây mới chứ không phải là được tu sửa lại.

  Khi sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói thì các khoản chi phí làm móng, xây dựng thô,...thì bạn sẽ không mất hoặc mất rất ít để cơi nới, sửa chữa. Đây được coi là khoản chi phí tốn kém nếu như đập đi xây mới.

  Việc phá đi xây lại còn khiến gia chủ tiêu tốn khoản chi phí thi công phá dỡ, thu dọn xà bần, vận chuyển phế liệu,...

  1.2. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn

  Như bạn đã biết, hiện nay khi xây dựng nhà mới thì đều cần phải xin phép từ cơ quan chức năng còn nếu như sửa chữa, cải tạo, không tác động đến kết cấu chịu lực thì sẽ không cần hoặc nếu cần thì thủ tục sẽ đơn giản hơn. Chỉ khoảng 10 - 15 ngày là bạn đã có giấy phép chấp thuận sửa nhà cấp 4 mái ngói.

  1.3. Tiết kiệm thời gian

  Khi sửa nhà cấp 4 mái ngói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể vì sẽ không phải chờ đợi làm móng, xây tường mà có thể bắt đầu tu sửa, cải tạo ngay lập tức. Thời gian sửa nhà cấp 4 mái ngói chỉ từ 1 - 2 tháng. Việc thi công sửa chữa nhanh chóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, công sức.

  Thời gian sửa chữa nhanh hơn so với việc xây mới

  Thời gian sửa chữa nhanh hơn so với việc xây mới

  2. Xu hướng sửa nhà cấp 4 mái ngói MỚI NHẤT

  2.1. Sửa nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng

  Xu hướng sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Xây thêm trong quá trình sửa nhà cấp 4 vừa gia tăng không gian sinh hoạt vừa tăng tính thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay.

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng được nhiều người lựa chọn

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng được nhiều người lựa chọn

  2.2. Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái Thái

  Kiểu nhà cấp 4 mái Thái giúp cho không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, ấm áp vào mùa đông mát mẻ vào mùa hè nên đây cũng là xu hướng cải tạo, sửa chữa được nhiều người quan tâm.

  Việc sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái Thái không quá phức tạp, thời gian thi công nhanh chóng; không đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa tiên tiến giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái Thái

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái Thái

  2.3. Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà tầng

  Nếu như nhà cấp 4 mái ngói cũ có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu lực tốt thì bạn có thể lựa chọn phương án sửa chữa thành nhà tầng. Để có phương án thi công, sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà tầng phù hợp với thực trạng ngôi nhà thì bạn hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị thi công. Điều này sẽ giúp đảm bảo được kết cấu, thời gian, chi phí.

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà tầng đầy đủ tiện nghi

  Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà tầng đầy đủ tiện nghi

  3. 8 Lưu ý quan trọng khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

  Khi tu sửa, sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói bạn cần lưu ý 8 điều quan trọng sau:

  Xác định mục đích, kế hoạch sửa chữa: Việc xác định được mục đích sửa chữa lại nhà cấp 4 mái ngói cũ sẽ giúp bạn lập được kế hoạch chi tiết tránh mất nhiều thời gian, chi phí sửa chữa.

  Xác định hạng mục sửa chữa: Hãy xác định cụ thể các hạng mục cần sửa chữa để không rơi vào tình trạng sửa đi sửa lại nhiều lần, không đáp ứng được kế hoạch ban đầu.

  Xác định thời điểm sửa nhà cấp 4 mái ngói: Nên lựa chọn thời điểm thời tiết khô ráo, mát mẻ tránh mưa bão, nắng gắt.

  Kiểm tra lại kết cấu chịu lực: Vì những ngôi nhà cấp 4 mái ngói được xây dựng từ rất lâu nên kết cấu chịu lực có thể không còn vững chắc, kiên cố. Nếu bạn cải tạo nâng tầng, có tầng lửng thì cần phải đặc biệt chú ý.

  Dự tính chi phí: Chi phí sửa nhà cấp 4 mái ngói phụ thuộc vào số lượng hạng mục bạn cải tạo, thường từ 150 - 250 triệu đồng. Nên dự trù một khoản chi phí để sử dụng khi cần thiết.

  Lựa chọn phương án sửa chữa phù hợp: Khi lựa chọn được phương án sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói phù hợp cũng sẽ giúp bạn xác định được ngân sách. Hãy lựa chọn phương án sửa chữa phù hợp với hiện trạng ngôi nhà để tiết kiệm chi phí, tránh sửa chữa quá nhiều làm ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu tải.

  Lựa chọn phương án, xu hướng sửa nhà cấp 4 mái ngói phù hợp

  Lựa chọn phương án, xu hướng sửa nhà cấp 4 mái ngói phù hợp

  Vật liệu sử dụng: Ưu tiên sử dụng các loại vật liệu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng hạng mục công trình sau khi cải tạo.

  Chọn nhà thầu uy tín: Nếu bạn không phải là kiến trúc sư, không có nhiều thời gian thì hãy lựa chọn đơn vị nhà thầu sửa chữa nhà ở uy tín. Các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn phương án sửa nhà cấp 4 mái ngói phù hợp, tối ưu chi phí, đảm bảo tiến độ và thời gian.

  HUTRA- Đơn vị cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín

  HUTRA- Đơn vị cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín

  Một trong những đơn vị sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín được lựa chọn nhiều đó là HUTRA. Với nhiều năm kinh nghiệm, sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ kỹ sư lành nghề chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án sửa chữa phù hợp với yêu cầu và điều kiện tài chính. Mức giá sửa nhà tại HUTRA rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Khi sử dụng trọn gói dịch vụ bạn sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi, chiết khấu từ 10 - 30%.

  Trên đây là các thông tin về sửa nhà cấp 4 mái ngói hy vọng sẽ giúp ích bạn. Lựa chọn và sử dụng trọn gói dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 tại HUTRA sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ và chất lượng hạng mục công trình. Liên hệ hotline 0934 529 909 để được tư vấn nhanh nhất.