Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ cấp tốc? Những điều cần lưu ý?

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
  Có rất nhiều gia đình muốn mở rộng thêm không gian nhưng diện tích lại hạn chế. Khi đó sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ là phương án được nhiều người lựa chọn. Vậy trong quá trình sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
   

  1. Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ cấp tốc không?

  Nhiều gia đình khi có thêm thành viên mới đã phải cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ để giúp tiết kiệm được khoảng không gian tối đa nhất. Tuy nhiên nếu xét về mặt phong thủy thì đây lại là việc hoàn toàn không nên. Bởi nhà vệ sinh là không gian không sạch sẽ, chứa nhiều âm khí, thường được xây dựng ở vị trí hướng hung với mục đích hoá hung thành cát. Vì vậy nếu sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ có nghĩa là phòng ngủ của bạn đang được đặt hướng hung và không hợp phong thủy.
   
  Ngoài ra nhà vệ sinh thường có diện tích nhỏ nên việc cải thiện phòng ngủ thường tạo cảm giác bí bách và ngột ngạt. Nếu sử dụng phòng ngủ lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận.
   
  Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ? Những điều cần lưu ý?
  Xét về mặt phong thủy việc sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ là không nên
   

  2. Những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ nhanh gọn

  Để sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ được hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn và chất lượng bạn cần chuẩn bị một số điều sau:
   

  2.1. Lên kế hoạch cụ thể

  Nhiều người khi có nhu cầu sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ nhưng không có kế hoạch và sự chuẩn bị trước. Nếu như vậy sẽ khiến cho sau khi sửa nhà không được như ý muốn hoặc phát sinh thêm nhiều hạng mục khiến chi phí tốn kém hơn.
   
  Khi sửa nhà vệ sinh bạn cần phải xác định được mục đích sửa chữa nhà là gì, cần thêm bớt không gian như thế nào… Điều này sẽ giúp cho gia chủ cũng như đội ngũ thiết kế nắm bắt được chi tiết công việc cần thực hiện.

  2.2. Chuẩn bị chi phí 

  Khi sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ bạn cần có sự chuẩn bị về chi phí, bởi nó sẽ giúp cho gia chủ lên được các phương án thi công, sửa chữa hiệu quả nhằm tiết kiệm vật liệu trong quá trình thi công và không phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác.
   
  Việc sửa nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ cũng tốn một khoản chi phí tương đối cao. Vì vậy trước khi sửa chữa bạn cần tính toán và ước tính toàn bộ những chi phí mà mình cần phải bỏ ra. Việc tính toán chi phí sửa nhà vệ sinh sẽ giúp cho gia chủ chuẩn bị được ngân sách và không gặp khó khăn về ngân sách, đảm bảo tiến độ thi công.
   
   
  Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ? Những điều cần lưu ý?
  Chuẩn bị đầy đủ chi phí trước khi tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh
   

  3. Lưu ý quan trọng khi sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ

  Để sửa nhà vệ sinh thành không gian phòng ngủ bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo được vấn đề phong thủy và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của người ở:
   

  3.1. Tránh làm cửa sổ quá lớn

  Cửa sổ sẽ giúp cho không gian đó trở nên thoáng đãng, tiếp nhận được gió và ánh sáng tự nhiên. Thế nên đối với việc sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ bạn không nên mở cửa sổ với kích thước to hoặc đặt tại vị trí đối diện với cửa ra vào của phòng. Bởi điều này sẽ làm cho khí lành ở trong phòng bị thất thoát ra bên ngoài và tà khí, điềm xấu dễ lọt vào trong phòng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
   

  3.2. Tránh để góc nhọn, cạnh huyền

  Trong phòng ngủ nếu để các góc nhọn sẽ tạo ra con người cảm giác ảo ảnh. Về lâu dài những góc nhọn này sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng liên quan tới sức khỏe và tinh thần của người ở trong phòng. Nó sẽ khiến cho chủ nhân gặp những điều không may mắn, bị sa sút về tài vận, sức khỏe, hay gặp ốm đau, bệnh tật. Do đó khi cải tạo nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ bạn nên ưu tiên sự vuông vắn, không nên để góc nhọn và cạnh huyền.
   

  3.3. Cung cấp đủ ánh sáng

  Phòng ngủ cần phải có đủ ánh sáng vào ban ngày và không quá sáng vào ban đêm. Bởi nếu ban ngày mà thiếu ánh sáng sẽ khiến cho căn phòng trở nên u tối và chật chội. Còn ban đêm nếu quá sáng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Vì vậy bạn cần lưu ý cung cấp đủ ánh sáng và thích hợp cả ngày và đêm cho không gian phòng ngủ.
   
  Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ? Những điều cần lưu ý?
  Cung cấp đủ ánh sáng cho phòng ngủ để giúp thông thoáng và bảo vệ sức khỏe của người ngủ
   

  3.4. Tránh làm cửa chính đối diện với phòng bếp

  Đây là một trong những lưu ý quan trọng nữa mà mọi người cần chú ý khi sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Nếu cửa chính của phòng ngủ đối diện với phòng bếp hoặc nhà tắm thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Bởi phòng bếp là nơi nấu nướng sẽ có nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng.
   

  3.5. Lưu ý về cách đặt đầu giường

  Nhiều người thường có suy nghĩ việc đặt giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ giúp mang tới sự thông thoáng và mát mẻ. Tuy nhiên đây lại là điều không nên bởi nó sẽ gây cảm giác sợ hãi và lo lắng trong quá trình ngủ. Đồng thời không nên đặt đầu giường phía dưới các thanh xà ngang, nó sẽ khiến cho người ngủ cảm giác căng thẳng, nặng nề và ảnh hưởng tới tinh thần.
   
  Có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ? Những điều cần lưu ý?
  Lưu ý về việc đặt đầu giường trong phòng ngủ 
   
  Với những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi có nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Dù xét về mặt phong thủy việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ là không nên nhưng nếu áp dụng những quy tắc nhất định trong xây dựng thì bạn vẫn có thể thực hiện được việc cải tạo nhà vệ sinh. Để việc sửa chữa nhà vệ sinh thành phòng ngủ được chất lượng và đúng quy tắc các bạn có thể tham khảo ý kiến tại Hutra. Đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên sẽ tư vấn hỗ trợ bạn chi tiết nhất.