Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng giá rẻ mới nhất hiện nay!

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
    Chi phí sửa nhà 3 tầng là điều được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu muốn nâng cấp, cải tạo nhà cũ hiện nay. Việc sửa chữa nhà không chỉ giúp làm thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà, còn còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả so với việc “đập đi xây mới”. Cùng tham khảo cách tính toán chi phí sửa nhà mới nhất sau đây của chúng tôi nếu bạn đang có ý định cải tạo lại căn nhà 3 tầng của mình nhé!
     

    1. Lợi ích khi cải tạo nhà 3 tầng nhanh gọn rẻ

    Nếu như bạn không có quá nhiều chi phí cho việc xây mới lại nhà, thì giải pháp cải tạo nhà 3 tầng chính là phương án tốt nhất để bạn không phải đau đầu về vấn đề nhà cửa. 
     
    Việc sửa chữa nhà không chỉ giúp mang tơi không gian sống như ý cho gia chủ, mà còn giúp tiết kiệm khoản chi phí lớn để bạn có thể sử dụng trong những công việc khác. 
     
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Lý do nên cải tạo nhà 3 tầng
     
    Hơn thế nữa, việc cải tạo lại nhà còn giúp bạn có thể lưu giữ lại những kỷ niệm của ngôi nhà. Đặc biệt là việc cải tạo nhà sẽ đảm bảo bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi ngôi nhà mới hoàn thành.
     
    Có thể nói việc lựa chọn phương án sửa chữa nhà được xem là phương án hợp lý nhất nếu như gia đình bạn chuẩn bị có một sự kiện lớn như: cưới hỏi, tiệc tùng. 
    Có thể thấy, về mặt kinh tế thì việc lựa chọn phương án cải tạo nhà là hoàn toàn hợp lý.
     

    2. Các hạng mục sửa chữa nhà 3 tầng cũ cấp tốc

    Thường thì việc sửa chữa, cải tạo lại nhà 3 tầng cũ sẽ gồm có những hạng mục cơ bản sau đây:
     
    • Cải tạo lại tường: Sơn tường, dặm vá phần tường cũ hư hỏng, ẩm mốc, phai màu.
    • Sửa chữa lại hệ thống điện, nước nếu xảy ra tình trạng hư hỏng
    • Thực hiện tháo dỡ nhà cũ, đập phá gạch lại.
    • Thực hiện lát gạch sàn nhà, tường nhà.
    • Thi công đóng trần thạch cao,...
    • Thiết kế lại nội, ngoại thất theo yêu cầu của khách hàng.
    • Thi công sửa chữa lại phần cửa chính, cửa sổ. 
    • Bên cạnh đó còn rất nhiều các hạng mục sửa chữa khác theo nhu cầu của khách hàng. Với mỗi công trình khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau. Chi phí cải tạo nhà hiện nay sẽ có phần nhỉnh hơn so với những năm trước, nhưng không đáng kể. 

     

    3. Chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ

     

    3.1. Chi phí cải tạo nhà theo tầng

    Có thể thấy được rằng, việc sửa chữa, cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với nhà 1 tầng. Cho nên, chi phí đối với loại nhà này sẽ cao hơn. Theo đó, bạn nên tăng thêm 50% chi phí khi thêm mỗi tầng được cải tạo.
     
    Ví dụ, nếu như để cải tạo nhà 1 tầng sẽ phải mất 60 triệu, thì việc cải tạo nhà 2 tầng sẽ là 60 + 50% x 60 = 90 triệu. Từ đó, ta có chi phí để cải tạo nhà 3 tầng cũ như sau: 60 + 2×50% x 60 = 120 triệu. 
     
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Chi phí dự trù khi cải tạo nhà 3 tầng
     
    Cách tính này chỉ là chi phí tham khảo, bởi chúng sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào từng đặc điểm riêng của mỗi ngôi nhà cũng như các hạng mục cải tạo.
     

    3.2. Chi phí cải tạo nhà bếp 

    Đặc thì nhà bếp thường yêu cầu khá cao so với những không gian khác trong ngôi nhà của bạn. Đó là lý do vì sao chi phí để cải tạo nhà bếp thường đắt hơn so với những ngôi nhà khác hiện nay. 
     
    Bên cạnh đó, việc thay nội thất bếp chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền nếu như bạn muốn thay mới hoàn toàn.
     
    Chính vì thế, khi cải tạo nhà 3 tầng bạn cần tính toán tới yếu tố này để tránh bị phát sinh quá nhiều chi phí.
     

    3.3. Cải tạo những chi tiết cần thiết

    Cải tạo, sửa chữa không pahir là sửa sang hoàn toàn, nếu bạn không có quá nhiều kinh phí thì có thể lựa chọn những chi tiết cần thiết để cải tạo lại nhằm giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo không gian sống tốt nhất cho mình. 
     

    3.4. Vật liệu và thi công

    Vật liệu xây dựng có rất nhiều mức giá với nhiều loại, hơn nữa các đơn vị cung cấp cũng sẽ mang tới các mức giá khác nhau. Trước khi có ý định sửa chữa bạn cần chú ý tham khảo giá vật liệu kỹ càng.
     
    Bạn cũng đừng quên tham khảo các ý kiến của những người có chuyên môn để đảm bảo lựa chọn vật liệu phù hợp cho công trình của mình.
     
    Để được báo giá chi tiết nhất về chi phí sửa chữa nhà 3 tầng của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Xây nhà nhanh để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất. 

     

    4. Các phương án cho việc cải tạo nhà 3 tầng cũ

    4.1. Cải tạo nhà 3 tầng với với cả mục đích hoạt động kinh doanh

    Nếu gia đình bạn có hoạt động kinh doanh, thì khuyến khích nên cải tạo thêm một không gian ở tầng trệt. Chính vì thế, trước hết bạn cần giải phóng hoàn toàn điện tích của tầng này để sử dụng cho kinh doanh đạt hiệu quả cao.
     
    Di chuyển cầu thang và nhà vệ sinh xuống cuối của ngôi nhà để có thể tiết kiệm được tối đa không gian khi cải tạo nhà 3 tầng.
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Phương án cải tạo nhà 3 tầng với mục đích kinh doanh
     
    Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện bố trí các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình bao gồm: 1 phòng khách nhỏ, 1 bếp nhỏ ở phía sau, phía trước là phòng ngủ lớn. Vì có 3 tầng để sử dụng, cho nên bạn cần cân nhắc để bổ sung khu vực vệ sinh riêng, cũng như thiết kế thêm phần cửa mở ra ban công ngay tại tầng này.
     
    Tầng 3 cao nhất, bạn nên quy tụ các phòng ngủ về cùng một tầng , bố trí khéo léo diện tích sử dụng 1 phòng giặt và 1 sân phơi nhỏ.
     

    4.2. Cải tạo nhà 3 tầng với gia đình có người cao tuổi

    Với những gia đình sống cùng với người lớn tuổi, thì việc bố trí cần phải đảm bảo sao cho phù hợp để mang lại sự tiện lợi, an toàn cho các thành viên lớn tuổi này. 
     
    Vì bạn không kinh doanh cho nên sẽ không mất quá nhiều diện tích cho việc này. Bạn nên bố trí 1 phòng khách, bộ phận thang leo và 1 nhà vệ sinh chung đặt ở giữa hoặc ở phía cuối của ngôi nhà ngay tại không gian tầng 1. 
     
    Vì gia đình có người già, cho nên bạn cần bố trí một căn phòng ngủ ngay ở tầng 1 vì người già sẽ không thể leo cầu thang được như người trẻ. Bạn nên bố trí thêm cả bếp và phòng ăn ở tầng 1 để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản.
     
    Với tầng 2, bạn có thể bố trí thêm 1 phòng sinh hoạt chung ngay ở gần khu vực cầu thang. Bên cạnh đó, nên bố trí thêm 2 phòng ngủ trước sau rộng để đảm bảo không gia sinh hoạt riêng được thoải mái nhất.
     
    Tầng 3 sẽ dùng để bố trí 1 phòng thờ, 1 phòng giặt đồ, phòng giặt đồ nên bố trí ở phía sau nhà gần sân phơi, còn phòng thờ sẽ được đặt ở phá trước của ngôi  nhà. 
     
    Do nhà có người già, cho nên bạn nên sử dụng các gam màu nhạt, như màu be, xám, kem,.. thay vì các màu sắc sặc sỡ. 
     

    4.3. Sửa chữa nhà 3 tầng cho các cặp vợ chồng trẻ

    Với việc sửa sữa nhà 3 tầng dành cho các cặp vợ chồng trẻ nên thực hiện một số điều chỉnh như sau:
     
    • Không cần sử dụng phòng ngủ nhỏ ở tầng trệt, bạn có thể dùng phòng này cho người giúp việc.
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Cải tạo nhà 3 tầng cho các cặp đôi vợ chồng trẻ
     
    • Giảm bớt số phòng ngủ trong nhà, nên tập trung vào độ thông thoáng, cũng như rộng mở của không gian riêng.
       
    • Thiết kế phòng ngủ nên đi kèm phòng thay đồ lớn ngay gần khu vệ sinh.
       
    • Có thể bố trí thêm phòng giải trí (nghe nhạc, xem phim), thư viện hay bàn làm việc ở tầng 3.
    • Nên lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, trẻ trung, đơn giản, nhưng không kém phần cá tính.
    • Có thể thấy được rằng, các phương án cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ không giống nhau dựa trên mục đích sử dụng. Dù là mục đích nào đi nữa, thì khi cải tạo bạn cũng nên ưu tiên sự thông thoáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên để mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong ngôi nhà của mình.

     

    5. Thực hiện cải tạo nhà 3 tầng tại Xây nhà nhanh 

     

    Có thể thấy được rằng, việc sửa nhà lại phức tạp hơn xây mới rất nhiều. Dựa trên khung nhà đã có sẵn, cần phải cải tạo như thế nào để đảm bảo được công năng sử dụng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
     
    • Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà, Xây nhà nhanh chính là đơn vị uy tín, đảm bảo, đáng tin cậy để bạn lựa chọn khi có nhu cầu thực hiện cải tạo nhà hiện nay.
       
    • Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có tay nghề cao trong việc nâng cấp, sửa chữa nhà, đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những công trình sửa chữa, cải tạo nhà đảm bảo chất lượng nhất.
       
    • Chúng tôi mang tới rất nhiều lựa chọn dành cho bạn như: cung cấp sửa chữa từng hạng mục, sửa chữa nhà trọn gói,.. đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi đối tượng khách hàng cụ thể như hiện nay.
       
    • Mọi công trình sửa chữa, cải tạo được thực hiện bởi đơn vị luôn nhận được sự hài lòng và đánh giá cao của người dùng hiện nay.
     
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Thi công cải tạo nhà 3 tầng đảm bảo tại xây nhà nhanh 
     
    • Quy trình làm việc khoa học, cũng với việc áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, chính vì thế mà dịch vụ xây nhà của chúng tôi luôn được đảm bảo tốt nhất với chi phí hợp lý và chất lượng đảm bảo.
       

    6. Quy trình cải tạo nhà 3 tầng tại Xây nhà nhanh

    6.1. Tiếp nhận yêu cầu cải tạo của khách hàng

    Việc cải tạo nhà như thế nào sẽ cần sự bàn bạc chung của các thành viên trong gia đình, cho nên sau khi đã đưa ra được nhu cầu cải tạo, bạn nên trao đổi với Xây nhà nhanh để được thiết kế, thi công cải tạo như mong muốn.
     

    6.2. Dự trù kinh phí

    Bạn cần chú ý xác định mức chi phí cải tạo nhà của mình, sau đó quyết định đến các hạng mục cải tạo, từ đó báo với đơn vị để đơn vị có tehre dự toán kinh phí cho bạn.
     

    6.3. Xây nhà nhanh sẽ thực hiện khảo sát công trình

    Sau khi chấp nhận sửa chữa, nhân viên của chúng tôi sẽ tới nhà bạn để khảo sát công trình cụ thể. Từ đó để đưa ra các thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn.
     
     
    Bảng giá chi phí sửa nhà 3 tầng mới nhất hiện nay!
    Tham khảo quy trình cải tạo nhà 3 tầng
     

    6.4. Tư vấn thiết kế cho khách hàng

    Sau khi đã có đầy đủ các thông tin về công trình cũng như mong muốn của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư sẽ bắt tay lên ý tưởng, thiết kế để đưa ra các ý tưởng sửa chữa sao cho phù hợp. 
    Sau khi thiết kế xong, chúng tôi sẽ đưa cho khách hàng duyệt.
     

    6.5. Tiến hành thi công sửa chữa nhà theo bản vẽ thiết kế

    Sau khi đã chốt thiết kế kiến trúc, đơn vị sẽ bắt đầu thực hiện thi công như bản vẽ thiết kế đã đề ra.
     

    6.6. Nghiệm thu và bàn giao

    Sau khi hoàn thành, đơn vị sẽ thực hiện bàn giao lại công trình cho chủ nhà để chủ nhà nghiệm thu công trình. Bàn giao và thanh toán theo hợp đồng 2 bên đã thỏa thuận trước đó.
     
    Với những thông tin trên đây của HUTRA đã giúp bạn có thể dự toán được chi phí sửa nhà 3 tầng bao nhiêu. Từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để có thể đảm bảo cho việc sửa chữa nhà 3 tầng theo mong muốn của mình.