Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Cải tạo nhà lắp thang máy nhanh cần lưu ý những điều gì?

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết
  Lắp đặt thang máy trong nhà hiện nay là việc khá phổ biến đối với những ngôi nhà cao tầng. Tuy nhiên, việc lắp thang máy đối với những ngôi nhà ở hay các công trình cải tạo lại không phải điều dễ dàng. Vậy làm sao để cải tạo nhà lắp thang máy nhanh gọn và cần lưu ý điều gì trong quá trình thực hiện? 

  1. Lưu ý cải tạo nhà lắp thang máy nhanh giá rẻ 

  Khi lắp thang máy cho những ngôi nhà cần cải tạo, các bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn. Tuy nhiên, để có một hệ thống thang máy hoàn hảo, các bạn cần lưu ý những điều sau: 
   

  1.1.Diện tích căn nhà 

  Đối với những ngôi nhà cải tạo, việc lắp đặt thang máy lúc đầu có thể khó khăn bởi phần diện tích bố trí thang máy bị chật hẹp. Vì thế khi bắt đầu, bạn cần xác định diện tích không gian ngôi nhà để lựa chọn thang máy phù hợp, sau đó tìm kiếm và lựa chọn nhà thầu thi công uy tín để được tư vấn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp. 
   

  1.2.Vấn đề nguồn điện 

  Thang máy chạy bằng điện vì thế bạn cần chắc chắn về nguồn điện ổn định. Các thiết bị thang máy có thể sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy thuộc và trọng lượng thang máy và điểm dừng. Trước khi lắp đặt, các bạn nên nói chuyện kỹ càng với người bán để đảm bảo về vấn đề chuyển đổi dòng điện. 
  Vấn đề nguồn điện ảnh hưởng rất lớn
  Vấn đề nguồn điện ảnh hưởng rất lớn 
   

  1.3.Kiến trúc của ngôi nhà   

  Khi cải tạo nhà lắp thang máy, các gia chủ vẫn cần đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà. Để thang máy phù hợp với kiến trúc nhà, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
   

  1.4.Xây dựng hố thang 

  Xây dựng hố thang trong nhà là bước quan trọng nếu bạn có ý định lắp đặt thang máy. Bạn cần lưu ý nên xây dựng hố thang bằng khung thép thay vì bê tông và lên thiết kế hố thang sao cho có thể tiết kiệm diện tích nhất. Để làm được việc này, bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp thang máy uy tín cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn chọn loại hố thang và vật liệu phù hợp. 
   

  2.Phương án cải tạo nhà lắp thang máy nhanh gọn tối ưu nhất 

  Lắp đặt thang máy gia đình cho các công trình cải tạo khá khó khăn, vậy phương án cải tạo nào hợp lý và dễ dàng nhất? Những đề xuất về giải pháp được các chuyên gia đưa ra lời khuyên sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này. 
   

  2.1.Tận dụng giếng trời hoặc khoảng trống của thang bộ 

  Giếng trời và khoảng trống ở cầu thang bộ đều là những không gian trống ở nhà và đây cũng là vị trí lý tưởng để lắp thang máy. Khoảng trống này thường nằm ở thang bộ và ít ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Chủ nhà có thể tận dụng phần diện tích này để lắp thang máy. 
   
  Giếng trời cũng là nơi phù hợp để đặt thang máy. Tuy nhiên nếu khoảng không gian ở giếng quá nhỏ thì bạn có thể cân nhắc việc cắt bớt cầu thang bộ để gia tăng diện tích cho việc lắp đặt thang máy. 
  Lắp đặt thang máy trong nhà
  Lắp đặt thang máy trong nhà 
   
  Một phương án khác là tận dụng diện tích nhà vệ sinh cũ hoặc ít dùng tới nêu không có giếng trời. Đây cũng là giải pháp tối ưu được các chuyên gia khuyên nhủ cho không gian công trình.

  2.2.Tận dụng khoảng diện tích ở góc nhà 

  Phần không gian ở góc nhà cũng là một lựa chọn phù hợp để cải tạo nhà lắp thang máy. Đây vốn là phần không gian được xem là góc chết, nếu lắp đặt thang máy ở đây sẽ che được phần không gian này. Do đó, bạn vừa có thể đảm bảo được thẩm mỹ không gian vừa có thể tận dụng diện tích này. 
   
  Tận dụng một góc để lắp đặt
  Tận dụng một góc để lắp đặt 
   

  2.3.Đặt thang máy ngoài trời 

  Nếu không gian bên trong quá chật hẹp, bạn có thể tận dụng phía bên ngoài để lắp thang máy. Đối với những thang máy lắp ngoài trời, bạn có thể lắp đặt thang ở trong lồng kính để tăng vẻ đẹp và sự sang trọng nếu điều kiện kinh tế và diện tích không gian cho phép. 
   

  2.4.Phương án cho chất liệu hố thang 

  Khi cải tạo nhà lắp thang máy, phần tốn kém và phức tạp nhất là hố thang máy. Vì thế, nếu xác định nhu cầu và điều kiện lắp thang máy ngay từ đầu khi sửa chữa nhà, chủ đầu tư nên yêu cầu kiến trúc sư tính toán và để một phần diện tích phù hợp cho thang máy. Khi đó, việc lắp đặt thang máy sẽ không còn khó khăn nữa. 
   
  Làm hố thang bạn có thể sử dụng các loại chất liệu như bê tông, tường gạch hoặc hố dựng khung thép, nhôm Alu hay tường kính,... Tùy thuộc vào không gian và điều kiện kinh tế, gia chủ có thể lựa chọn vật liệu phù hợp nhất. Với những ưu điểm nổi bật như thiết kế thi công lắp nhanh, giảm trọng lực, tiết kiệm diện tích thì thép định tinh là vật liệu được dùng nhiều nhất. 
   

  2.5.Lựa chọn loại thang máy phù hợp 

  Khách hàng có thể lựa chọn thang máy dựa trên không gian, diện tích và nhu cầu của mình. Nếu công trình cải tạo nhà lắp thang máy không hạn chế chiều cao, gia chủ có thể lựa chọn thang máy một cách đa dạng. Ngược lại, nếu công trình bị hạn chế chiều cao thì nên dùng thang máy không phòng máy giúp tiết kiệm không gian. 
   
  Mỗi phương án cải tạo đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ với các đơn vị thi công nhà cửa và các công ty chuyên cung cấp thang máy có kinh nghiệm để nhận được sự giúp đỡ. 
  Lựa chọn thang máy phù hợp nhất với mình
  Lựa chọn thang máy phù hợp nhất với mình
   
  Cải tạo nhà lắp thang máy là điều quen thuộc trong những năm gần đây ở các gia đình xây nhà cao tầng. Bạn nên tham khảo, tư vấn ở nhiều người để xác định rõ nhu cầu cũng như xem xét liệu ngôi nhà của mình có phù hợp với việc lắp đặt này hay không.