Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Chi phí sửa nhà 2 tầng bao nhiêu? Kinh nghiệm để tiết kiệm ngân sách

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Việc sửa sang lại nhà 2 tầng mang đến diện mạo mới cho không gian sống, hiện đại và thoải mái hơn. Tuy nhiên, chi phí sửa nhà 2 tầng vẫn luôn là điều khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin báo giá sửa chữa nhà và kinh nghiệm để tối ưu ngân sách nhất.

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa nhà 2 tầng

  Giá sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng không có 1 con số cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm:

  • Diện tích sửa chữa: Diện tích càng lớn thì chi phí càng cao. Do đó, bạn cần xác định rõ khu vực cần sửa chữa trước khi lên kế hoạch và dự trù chi phí.

  • Hạng mục cải tạo: Các hạng mục khác nhau sẽ có giá riêng. Chẳng hạn, sửa hệ thống điện, nước thì phí thấp hơn so với việc xây dựng thêm phòng, nâng cấp nội thất,...

  • Hiện trạng công trình: Nhà 2 tầng cũ có nền móng và hệ thống điện nước tốt sẽ tốn ít tiền sửa chữa hơn công trình gặp phải nhiều vấn đề cần khắc phục.

  • Chất lượng vật liệu: Vật liệu cao cấp thì giá đương nhiên sẽ đắt. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc giữa chất lượng và giá cả để đảm bảo lựa chọn đúng loại vật liệu phù hợp.

  • Đơn vị thi công: Mỗi nhà thầu sẽ đưa ra giá dịch vụ sửa nhà khác nhau. Thường đơn vị uy tín, nổi tiếng phí cao hơn chỗ thi công nhỏ lẻ nhưng chất lượng chắc chắn tốt hơn.

  Giá sửa chữa nhà 2 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

  Giá sửa chữa nhà 2 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

  2. Chi phí cải tạo nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

  Thực tế, muốn biết chi phí sửa nhà 2 tầng bạn sẽ phải thống kê số tiền của những hạng mục chín. Sau đó, cộng tổng lại để ước tính ra số tiền cần chi trả cho toàn bộ công trình. Tham khảo báo giá sau đây:

  • Gia cố kết cấu, nền móng: Trường hợp ngôi nhà của gặp vấn đề về nền móng thì phải gia cố, cải tạo. Chi phí dao động trong khoảng 20 - 30 triệu đồng tùy mức độ hư hỏng và phạm vi sửa chữa.

  • Xây thêm tầng: Việc mở rộng bằng cách xây thêm tầng đòi hỏi gia chủ cần chi số tiền khoảng 100 - 200 triệu. Bởi cần sử dụng khối lượng lớn vật liệu, thuê nhân công.

  • Sửa hệ thống điện nước: Chi phí tầm 10 - 25 triệu tùy vật liệu, kích thước căn nhà cũng như phạm vi công việc.

  • Cải tạo nội thất: Dựa theo số lượng và loại đồ nội thất bạn thay thế như giường, tủ, bếp, khu nhà vệ sinh,... Ước tính khoảng 100 - 120 triệu.

  • Sửa sang ngoại thất: Bao gồm sơn lại tường ngoài, chống thấm,... mất tầm 40 - 60 triệu đồng cho hạng mục này.

  Tùy từng hạng mục sửa chữa mà chi phí sẽ khác nhau

  Tùy từng hạng mục sửa chữa mà chi phí sẽ khác nhau

  3. Kinh nghiệm tối ưu ngân sách sửa chữa nhà 2 tầng

  3.1. Xác định mục đích sửa chữa

  Trước khi bắt đầu sửa nhà 2 tầng, việc đầu tiên cần làm là bạn phải xác định rõ mục đích của mình là gì. Bạn muốn cải tạo những hạng mục xuống cấp hay để nâng cấp không gian sống? Sau đó, mới tiến hành lập kế hoạch và chọn phương án thi công tối ưu.

  3.2. Dự trù kinh phí sửa nhà 2 tầng

  Điều này rất cần thiết giúp bạn có sự chủ động trong việc chuẩn bị ngân sách, tránh thiếu hụt làm gián đoạn quá trình thi công. Đặc biệt, kiểm soát được các khoản chi tiêu, hạn chế những phát sinh không cần thiết gây tốn kém tiền bạc.

  3.3. Chọn phương án cải tạo phù hợp

  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể chọn ý tưởng sửa chữa phù hợp. Trường hợp, muốn mở rộng diện tích sống thì xây thêm tầng mới. Còn chỉ muốn thay đổi diện mạo căn nhà thì thiết kế lại nội thất, ngoại thất sẽ vừa tiết kiệm vừa thỏa mãn mong muốn của bạn.

  Chọn phương án sửa chữa 2 tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Chọn phương án sửa chữa 2 tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng

  3.4. Tránh sửa nhà vào cuối năm

  Cuối năm, thời điểm gần Tết là khoảng thời gian mà giá vật tư tăng cao và nhân công cũng khó tìm nhất. Vì thế, bạn nên tránh sửa nhà 2 tầng vào dịp này để tránh mất nhiều tiền. Nếu được hãy sắp xếp để triển khai công việc vào những tháng giữa năm, giá vật liệu và thuê thợ ổn định, phải chăng.

  3.5. Nghiên cứu giá cả thị trường

  Hãy dành thời gian nghiên cứu giá vật liệu, nhân công trên thị trường ở thời điểm bạn chuẩn bị triển khai sửa sang lại nhà. Tham khảo chi phí ở một vài chỗ khác nhau để so sánh, tránh tình trạng bị chặt chém nhưng cũng không nên ham rẻ mà ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

  3.6. Ưu tiên nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp

  Việc cải tạo nhà 2 tầng không hề đơn giản, đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có chuyên môn, kinh nghiệm mới hoàn thành tốt. Cho nên, bạn hãy ưu tiên những nhà thầu uy tín, có thương hiệu và được khách hàng đánh giá cao, điển hình như Hutra.

  Hutra chuyên nhận sửa chữa, cải tạo nhà ở uy tín hàng đầu

  Hutra chuyên nhận sửa chữa, cải tạo nhà ở uy tín hàng đầu

  Hutra tự hào sở hữu các ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi cùng đội thợ chuyên nghiệp. Luôn đưa ra giải pháp thiết kế thi công tối ưu, triển khai công việc nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Giá dịch vụ sửa chữa nhà mang tính cạnh tranh kèm chính sách bảo hành dài hạn.

  Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng ta đã biết được chi phí sửa nhà 2 tầng và những kinh nghiệm tiết kiệm ngân sách. Mọi thắc mắc liên quan, đừng quên gọi đến Hutra: 093.452.9909 để được tư vấn chi tiết hơn.