Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng và điều quan trọng cần biết

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng là một trong những phương án góp phần cải thiện không gian sống, tăng thêm diện tích và đáp ứng nhu cầu sinh sống của các thành viên. Vậy công việc này cần thực hiện thời điểm nào và cần lưu ý những gì? Cùng HUTRA tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất.

   

  1. Thời điểm thích hợp để sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng

  Nên sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng khi nào là phù hợp đang là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm trong năm sẽ ảnh hưởng tới chi phí, chất lượng thi công công trình khác nhau.

  Theo kinh nghiệm của những người đã từng sửa chữa hay các kiến trúc sư, kỹ sư cung cấp dịch vụ họ khuyên bạn tránh cải tạo nhà vào cuối năm. Lý do là vì đây là thời điểm mà đòi hỏi công trình cần được hoàn thành gấp rút, nhân công cũng thiếu rất nhiều, vật tư khan hiếm dẫn tới chi phí cũng tăng lên cao.

  Theo đó thời điểm thích hợp nhất để bạn sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng là từ tháng 2 đến tháng 10 âm lịch. Nếu như khi xem tuổi hợp với tháng nào thì sẽ tiến hành cải tạo vào thời gian đó.

  Sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng nên thực hiện từ tháng 2 tới tháng 10 âm lịch trong năm

  Sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng nên thực hiện từ tháng 2 tới tháng 10 âm lịch trong năm

   

  2. Các hạng mục thường được quan tâm khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

  Khi sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng có nhiều hạng mục mà bạn nên chú ý tới như:

  2.1. Sửa chữa ngoại thất

  Việc sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng sẽ được thực hiện ở trên nền móng cũ đã được xây dựng sẵn. Vì vậy khi thi công bạn phải đặc biệt chú ý tới phần trụ cột của nhà. Bởi trong quá trình xây lâu năm có thể nó không còn chắc chắn như mới. Phải đảm bảo rằng nền móng có đủ khả năng chịu lực khi thêm tầng 3.

  Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra về cột móng nhà xem có chắc chắn hay không? Phần tường có rạn nứt, yếu cũng cần phải được khắc phục ngay.

  Việc sửa chữa ngoại thất nhà 2 tầng thành 3 tầng cần đảm bảo thiết kế tầng 3 hài hoà, phù hợp với các tầng dưới. Lý do vì đây là mặt tiền cho mọi người nhìn vào nên bạn phải cải tạo sao cho ngôi nhà trông thật đẹp và khang trang hơn.

   

  2.2. Sửa chữa nội thất của nhà  tầng thành 3 tầng

  Việc sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng được thực hiện do phần lớn là do nhu cầu của gia chủ có sự thay đổi như có thêm thành viên, ngôi nhà quá chật chội, cũ kỹ, màu sơn đã cũ, tường bị rạn nứt, ố vàng…Dựa theo mục đích, nhu cầu sử dụng các đơn vị thi công sẽ thiết kế, cải tạo nội thất nhà 2 tầng thành 3 tầng sao cho phù hợp nhất.

  Vì tầng 3 là khu vực được nâng cấp thêm nên diện tích có thể bằng hay nhỏ hơn so với tầng 2 tuỳ thuộc theo từng thiết kế. Tại đây bạn có thể chia thành các công năng khác nhau tùy theo mong muốn của mình sao cho đảm bảo tính tiện nghi và tiết kiệm được tối đa chi phí.

  Sửa chữa nội thất của công trình cần đảm bảo hài hoà và phù hợp nhất 

  Sửa chữa nội thất của công trình cần đảm bảo hài hoà và phù hợp nhất 

   

  3. Lưu ý quan trọng khi thực hiện sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng

  Khi sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

  3.1. Xem tuổi của gia chủ

  Đây là việc làm quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng. Lý do là vì những hạng mục khi cải tạo sẽ ảnh hưởng tới long mạch với nguyên khí của ngôi nhà. 

  Việc xem tuổi sửa nhà phù hợp với gia chủ sẽ giúp hạn chế tối đa được những điều không may có thể xảy ra. Đồng thời qua đây giúp cho không gian của bạn được cải tạo thuận lợi hơn.

   

  3.2. Kiểm tra phần dầm, móng

  Sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng sẽ có áp lực lên phần móng, cọc và dầm nhà đã được xây dựng trước đó. Vì thế bạn cần chú ý trong việc tổ chức khảo sát lại những hạng mục này xem sức móng, sức chịu lực cùng với khả năng lún có đảm bảo không.

  Một vài công trình cần phải gia cố thêm phần móng để giúp tăng sức chịu đựng cho móng… Đồng tời nếu gặp phải những hiện tượng như sụt, lún thì cần phải xử lý móng cẩn thận, kỹ càng.

  Kiểm tra phần dầm, móng trước khi thi công

  Kiểm tra phần dầm, móng trước khi thi công

   

  3.3. Lựa chọn phương án sửa chữa phù hợp

  Việc xác định khả năng chịu lực của nền móng ngôi nhà giúp bạn đưa ra được những phương án đảm bảo, tránh gây tình trạng ô nhiễm hay ảnh hưởng tới những gia đình xung quanh. Đồng thời quá trình thi công cần phải đảm bảo về độ thông thoáng, hút được gió và nhiều ánh sáng tự nhiên để lưu thông không khí trong không gian tốt nhất.

   

  4. HUTRA: Đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp, uy tín

  Giữa rất nhiều đơn vị sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng thì HUTRA vẫn nhận được đánh giá cao từ đông đảo khách hàng. Sử dụng dịch vụ tại công ty có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công lành nghề, trình độ chuyên môn cao giúp sửa chữa nhà đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ như yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

  • Công ty khảo sát trực tiếp công trình để đưa ra những phương án phù hợp nhất tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

  • Giá sửa chữa nhà phải chăng, rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác ở trên thị trường.

  • Nhiều chính sách ưu đãi, bảo hành cho công trình sau khi cải tạo xong.

  Trên đây chúng tôi đã cung cấp tới bạn một vài thông tin liên quan tới dịch vụ sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng. Mong rằng bài viết sẽ mang tới kiến thức bổ ích giúp mọi người có thể cải tạo không gian sống của gia đình mình đảm bảo an toàn, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất. Đừng quên liên hệ tới HUTRA nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà của mình nhé.